Home / Tổng hợp / Môn chuyên ngành tiếng Anh là gì? – Trường Cao đẳng FTC

Môn chuyên ngành tiếng Anh là gì? – Trường Cao đẳng FTC

Điều thú vị mà bạn chưa hề hay biết về Tiếng anh chuyên ngành tiếng anh là gì hot nhất thời điểm hiện nay được bình chọn bởi người dùng và đánh giá khách quan nhất

Môn chuyên ngành tiếng Anh được nhắc đến với nhiều cách hiểu, bởi tiếng Anh đến nay đã là tiếng thông dụng, được triển khai giảng dạy ở nhiều bộ môn, ngành học? Vậy cụ thể, môn chuyên ngành Tiếng Anh là gì? – Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Môn chuyên ngành Tiếng Anh là gì?

Các môn chuyên ngành của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh là ngành học chuyên về ngôn ngữ. Ngành học cung cấp cho sinh viên hệ thống kiến thức về văn hóa – lịch sử – địa lý – du lịch,… của Anh Quốc và một số nước phát triển sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ thông.

Đặc biệt sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh được học hệ thống từ vựng, ngữ pháp Tiếng Anh thông qua 04 kỹ năng: Nghe – nói – đọc – viết, đảm bảo chuẩn đầu ra các cử nhân có khả năng dịch thuật và giao tiếp trong công việc.

mon-chuyen-nganh-cua-sinh-vien-nganh-Ngon-ngu-Anh

Môn tiếng Anh chuyên ngành với các ngành đặc thù

Hiện nay, đã có khá nhiều ngành học tại nhiều trường triển khai đào tạo bộ môn Tiếng Anh chuyên ngành. Đó là các ngành như Báo chí, Du lịch, Công nghệ thông tin, Thông tin thư viện,… Tiếng Anh chuyên ngành là bộ môn Tiếng Anh với hệ thống từ vựng là các từ ngữ đặc trưng của mỗi ngành học.

Khác với sinh viên chỉ cần đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ theo quy định chung, sinh viên các ngành có giảng dạy bộ môn Tiếng Anh chuyên ngành cần học và thi qua chuẩn tiếng Anh (B1 hoặc B2) trước khi học bộ môn này. Hay nói các khác, các học phần tiếng Anh cơ bản là môn tiên quyết để được học Tiếng Anh chuyên ngành.

Các môn học được đào tạo bằng tiếng Anh

Với một số ngành nhóm Du lịch – Dịch vụ hiện được triển khai đào tạo với chương trình 50 hoặc 100% tiếng Anh.

Việc đầu tư xây dựng chương trình này nhằm giúp sinh viên trau dồi vốn từ, khả năng giao tiếp, vừa là cơ sở để các bạn tích cực tự tìm kiếm tài tham khảo tại các trang chuyên ngành với ngôn ngữ tiếng Anh.

Việc triển khi giảng dạy bằng Tiếng Anh này khá tốn kém về chi phí cũng như sự chuẩn bị về tài liệu, cơ sở vật chất cũng như nguồn nhân sự.

Đơn vị phụ trách giảng dạy môn chuyên ngành Tiếng Anh

Các môn chuyên ngành tiếng Anh, dù là chương trình học dành cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, hay môn Tiếng Anh chuyên ngành của các ngành học khác thì hầu hết đều do Khoa Tiếng Anh hoặc Tổ bộ môn Tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng phụ trách.

truong-dai-hoc-cao-dang-dao-tao-ngon-ngu-Anh

Tại các trường đại học lớn chuyên về ngoại ngữ như Đại học Hà Nội hay Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Tiếng Anh được thành lập thành một khoa riêng biệt với tên gọi Khoa Tiếng Anh hay Khoa Văn hóa và Ngôn ngữ Anh. Còn tại các trường cao đẳng, đại học có đào tạo các ngành ngoài Ngoại ngữ thì Ngoại ngữ thường là một khoa, còn Tiếng Anh là tên một tổ bộ môn trực thuộc.

Với riêng các bộ môn chuyên ngành giảng dạy 50 hay 100% chương trình bằng Tiếng Anh thì giảng viên phụ trách thường là giảng viên của khoa chuyên môn (Du lịch, Công nghệ thông tin,…) do Khoa và Nhà trường trực tiếp tuyển chọn. Đây hầu hết là các thầy cô có song bằng cấp: Bằng chuyên môn và bằng ngoại ngữ Tiếng Anh.

Môn chuyên ngành tiếng Anh là gì và được triển khai đào tạo như thế nào? – Bài viết trên đây của chúng tôi chắc hẳn đã giúp bạn có được câu trả lời sơ bộ. Chúc các bạn sinh viên tương lai trúng tuyển vào ngôi trường phù hợp nhất, học tập chất lượng và thành công với lựa chọn của mình!

About

Check Also

Mô Hình Cuộc Họp Town Hall Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Mô Hình Cuộc Họp Town Hall Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Duới đây là các thông tin và kiến thức được cập nhật chi tiết và đầy đủ nhất town hall meeting là gì hay nhất và nhanh nhất được tổng hợp đầy đủ bởi chúng tôi