Home / Giải Nghĩa / Sức dài vai rộng là gì? Giải thích ý nghĩa câu nói

Sức dài vai rộng là gì? Giải thích ý nghĩa câu nói

Như chúng ta đã biết ý nghĩa của tiếng việt rất phong phú, vì vậy nhiều người không biết ý nghĩa của câu “sức dài vai rộng nghĩa là gì?“. Để có câu trả lời cho thắc mắc đó mời bạn cùng tintradao.com giải mã bên dưới nhé.

Sức dài vai rộng nghĩa là gì?
Sức dài vai rộng nghĩa là gì?

Sức dài vai rộng nghĩa là gì?

  1. Sức dài có nghĩa là sức chịu đựng to lớn – khổng lồ.
  2. Vai rộng có nghĩa là có thể gánh vác được nhiều thứ – làm công việc nặng và vất vả.

Ý nghĩa câu nói sức dài vai rộng:

Sức dài vai rộng có nghĩa là nói đến những thanh niên khỏe mạnh có khả năng chịu đựng áp lực công việc cao và có khả năng làm được những việc năng nhọc mà người thường khó có thể gánh vác, giống như việc khuân vác, tay xách nách mang nhiều đồ v.v..

Câu thành ngữ cũng ám chỉ nói đến những người khỏe mạnh nhưng lại không đi làm việc chỉ thích ngồi mát ăn bát vàng hoặc đi xin ăn trong khi bản thân khỏe mạnh và điều này được lên án rất nhiều khi mà lợi dụng lòng tốt của người khác cho mục đích không tốt.

Từ Đồng nghĩa – Trái nghĩa sức dài vai rộng là gì:

Yếu trâu còn hơn khỏe bò.

Những giải thích ý nghĩa câu “sức dài vai rộng” trên đây hy vọng đã giúp ích được cho bạn có thêm thông tin và hiểu rõ hơn, mong các bạn tiếp tục theo dõi tin tức và ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ bài.

About admin

Tin Trà Dạo cập nhật tổng hợp kiến thức nhiều người quan tâm, mang lại kiến thứ quý giá ở các lĩnh vực khác nhau như: Du lịch, Tâm linh, Xổ số, sổ mơ, cùng nhiều điều mới mẻ khác. Nguồn thông tin mà chúng tôi cung cấp là được tổng hợp, rất mong được mọi người đóng góp và ủng hộ thêm để site ngày càng phát triển

Check Also

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin chi tiết nhất đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hot nhất hiện nay được tổng hợp bởi tintradao từ các review của bạn đọc

Trả lời