Home / Giải Nghĩa / Sống cậy nhà, già cậy mồ nghĩa là gì?

Sống cậy nhà, già cậy mồ nghĩa là gì?

Như chúng ta đã biết ý nghĩa của tiếng việt rất phong phú, vì vậy nhiều người hỏi ý nghĩa của từ “sống cậy nhà, già cậy mồ là gì?“. Để có câu trả lời cho thắc mắc đó mời bạn cùng tintradao.com giải mã bên dưới nhé.

sống cậy nhà, già cậy mồ nghĩa là gì?
sống cậy nhà, già cậy mồ nghĩa là gì?

sống cậy nhà, già cậy mồ nghĩa là gì?

Ý nghĩa câu nói sống cậy nhà, già cậy mồ:

– Sống cậy nhà có nghĩa là khi còn sống thì cậy nhà cửa to lớn để lấy oách, làm oai với hàng xóm – người thân xung quanh.
– Già cậy mồ có nghĩa khi chết đi thì cậy mồ mả có to lớn – sang trọng không để thể hiện sự giàu có ra bên ngoài.

Sống cậy nhà, già cậy mồ có nghĩa là ám chỉ việc khi còn sống thì lấy việc nhà cửa ra để so sánh mức độ giàu có của bản thân mình với những người xung quanh, còn khi chết đi thì xây mộ mả càng to – càng sang trọng thì càng thể hiện sự giàu có của bản thân hơn nữa.

Thế nên với nhiều người thích khoe khoang thì thường khoe nhà cửa khi còn sống, còn khi chết thì khoe mồ mả để những người xung quanh nhìn khen trầm trồ. Do đó mà con người thường nhìn mặt bắt hình dong thế nên khi thấy nhà to – mồ mả đẹp lớn thì ắt hẳn là người giàu.

Đồng nghĩa – Trái nghĩa sống cậy nhà, già cậy mồ là gì:

– Trẻ cậy cha, già cậy con

Với những giải thích ý nghĩa câu “sống cậy nhà, già cậy mồ là gì?” Hy vọng đã giúp ích được cho bạn có thêm thông tin và hiểu rõ hơn, mong các bạn tiếp tục theo dõi tin tức và ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ bài.

About admin

Tin Trà Dạo cập nhật tổng hợp kiến thức nhiều người quan tâm, mang lại kiến thứ quý giá ở các lĩnh vực khác nhau như: Du lịch, Tâm linh, Xổ số, sổ mơ, cùng nhiều điều mới mẻ khác. Nguồn thông tin mà chúng tôi cung cấp là được tổng hợp, rất mong được mọi người đóng góp và ủng hộ thêm để site ngày càng phát triển

Check Also

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin chi tiết nhất đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hot nhất hiện nay được tổng hợp bởi tintradao từ các review của bạn đọc

Trả lời