Home / Giải Nghĩa / Như ong vỡ tổ là gì?

Như ong vỡ tổ là gì?

Như chúng ta đã biết ý nghĩa của tiếng việt rất phong phú, vì vậy nhiều người hỏi ý nghĩa của từ “Như ong vỡ tổ là gì?“. Để có câu trả lời cho thắc mắc đó mời bạn cùng tintradao.com giải mã bên dưới nhé.

Như ong vỡ tổ là gì?
Như ong vỡ tổ là gì?

Giải thích câu “Như ong vỡ tổ” là gì?

– Ong có nghĩa là 1 loài vật sống theo bầy đàn ở trên các cành cây cao – vách đá.
– Vỡ tổ có nghĩa là tuôn ra ào ào nhanh chóng để bảo vệ tổ.

Ý nghĩa Như ong vỡ tổ là gì?

Như ong vỡ tổ có nghĩa là ám chỉ việc tuôn ra 1 cách nhanh chóng giống như là ong bị vỡ tổ khiến chúng ùa ra nhanh để tiêu diệt kẻ thù bảo vệ tổ của mình vậy. Đây là 1 câu từ so sánh việc tuôn ra như là học sinh đến giờ về vậy, khi nghe tiếng trống thì cả trường bắt đầu tuôn ra như đàn ong vậy.

Ở Việt Nam, giờ giấc với nhiều người rất quan trọng, vì khi nghe đến giờ ra về hay nghỉ ngơi họ thường tranh thủ ăn uống hoặc chạy nhanh về để nghỉ ngơi – lo cơm nước thế nên việc so sánh như vậy rất dễ hiểu và hay thấy ở nước chúng ta.

Đồng nghĩa – Trái nghĩa Như ong vỡ tổ:

– Như quân vỡ trận

Với những giải thích ý nghĩa câu “Như ong vỡ tổ là gì?” Hy vọng đã giúp ích được cho bạn có thêm thông tin và hiểu rõ hơn, mong các bạn tiếp tục theo dõi tin tức và ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ bài.

About admin

Tin Trà Dạo cập nhật tổng hợp kiến thức nhiều người quan tâm, mang lại kiến thứ quý giá ở các lĩnh vực khác nhau như: Du lịch, Tâm linh, Xổ số, sổ mơ, cùng nhiều điều mới mẻ khác. Nguồn thông tin mà chúng tôi cung cấp là được tổng hợp, rất mong được mọi người đóng góp và ủng hộ thêm để site ngày càng phát triển

Check Also

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin chi tiết nhất đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hot nhất hiện nay được tổng hợp bởi tintradao từ các review của bạn đọc

Trả lời