Home / Giải Nghĩa / Người có lúc Vinh, lúc Nhục là gì? Ý nghĩa câu nói

Người có lúc Vinh, lúc Nhục là gì? Ý nghĩa câu nói

Như chúng ta đã biết ý nghĩa của tiếng việt rất phong phú, vì vậy nhiều người không biết ý nghĩa của từ “người có lúc Vinh, lúc Nhục là gì?“. Để có câu trả lời cho thắc mắc đó mời bạn cùng tintradao.com giải mã bên dưới nhé.

Người có lúc Vinh, lúc Nhục nghĩa là gì?
Người có lúc Vinh, lúc Nhục nghĩa là gì?

Người có lúc Vinh, lúc Nhục nghĩa là gì?

– Người có lúc vinh có nghĩa là con người có thời điểm vinh quang – vẻ vang, nhiều người tung hô – ca tụng.
– Lúc nhục có nghĩa là sẽ có lúc bị nhục nhã – xấu hổ vì việc mình làm hay gây ra.

Ý nghĩa câu nói người có lúc Vinh, lúc Nhục:

Người có lúc vinh, lúc nhục có nghĩa là cuộc đời mỗi con người chúng ta đều có những lúc thăng trầm trong cả công việc cũng như cuộc sống đó là điều tất yếu của cuộc sống. Vạn vật sinh ra trên đời này đều có những lúc thịnh, lúc suy.

Thế nên đừng tưởng rằng những người giàu có thì họ chẳng bao giờ có lúc khó khăn thì đó là điều hoàn toàn sai. Với nhiều người giàu có chính vì sự trả giá bằng nhiều lần nhục nhã – khó khăn giờ đây họ mới có thành công – vinh quang như thế.

Thế nên ở đời đừng nhìn kết quả của họ mà nghĩ rằng cuộc đời họ luôn màu hồng và được trải thảm sẵn, chúng đều là cả 1 quá trình cố gắng nỗ lực của mỗi người.

Từ Đồng nghĩa – Trái nghĩa người có lúc Vinh, lúc Nhục là gì:

– Lên voi xuống chó

– Hùm chết để da người ta chết để tiếng.

– Chết trong còn hơn sống đục.

Những giải thích ý nghĩa câu “người có lúc Vinh, lúc Nhục là gì?” trên đây hy vọng đã giúp ích được cho bạn có thêm thông tin và hiểu rõ hơn, mong các bạn tiếp tục theo dõi tin tức và ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ bài.

About admin

Tin Trà Dạo cập nhật tổng hợp kiến thức nhiều người quan tâm, mang lại kiến thứ quý giá ở các lĩnh vực khác nhau như: Du lịch, Tâm linh, Xổ số, sổ mơ, cùng nhiều điều mới mẻ khác. Nguồn thông tin mà chúng tôi cung cấp là được tổng hợp, rất mong được mọi người đóng góp và ủng hộ thêm để site ngày càng phát triển

Check Also

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin chi tiết nhất đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hot nhất hiện nay được tổng hợp bởi tintradao từ các review của bạn đọc

Trả lời