Home / Tổng hợp / Cao su Nitrile / NBR là gì? – J-Flex

Cao su Nitrile / NBR là gì? – J-Flex

Có thể bạn chưa biết dưới đây là danh sách Nbr là gì hay nhất, chi tiết và đầy đủ nhất dành cho các bạn lựa chọn

Vậy, điều gì làm cho Nitrile Rubber (NBR) trở nên độc đáo?

Cao su Nitrile, còn được gọi là NBR, Buna-N và cao su acrylonitrile butadiene, là một copolymer cao su tổng hợp của acrylonitrile (ACN) và butadiene.

Mặc dù tính chất vật lý và hóa học của nó khác nhau tùy thuộc vào thành phần nitrile của polymer, loại cao su tổng hợp đặc biệt này là bất thường trong việc thường có khả năng chống dầu, nhiên liệu và các hóa chất khác. Vì vậy, càng nhiều nitrile trong polymer, sức đề kháng với dầu càng cao nhưng tính linh hoạt của vật liệu càng thấp.

Nitrile là chất đàn hồi được sử dụng rộng rãi nhất trong ngành công nghiệp con dấu hiện nay. Nó được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô và hàng không để làm ống xử lý nhiên liệu và dầu, con dấu, grommets và thùng nhiên liệu tự niêm phong, vì cao su thông thường không thể được sử dụng. Khả năng chịu được một loạt các nhiệt độ từ -40 đến 108 ° C (-40 đến 226 ° F) của NBR làm cho nó trở thành một vật liệu lý tưởng cho các ứng dụng hàng không. Nitrile butadiene cũng được sử dụng để tạo ra hàng hóa đúc, giày dép, chất kết dính, chất bịt kín, bọt biển, bọt xốp mở rộng và thảm sàn. Việc sử dụng cao su nitrile bao gồm găng tay không latex dùng một lần, dây đai truyền tải ô tô, ống, vòng chữ O, miếng đệm, con dấu dầu, thắt lưng V, con dấu thủy lực tĩnh & động, da tổng hợp, con lăn dạng máy in và như áo khoác cáp; Mủ NBR cũng có thể được sử dụng trong việc chuẩn bị chất kết dính và như một chất kết dính sắc tố.

Các ứng dụng điển hình: Hệ thống nhiên liệu máy bay, hệ thống nhiên liệu ô tô, thiết bị off-road & hệ thống nhiên liệu hàng hải.

Khả năng phục hồi của nó cũng làm cho NBR trở thành một vật liệu hữu ích cho phòng thí nghiệm dùng một lần, làm sạch và kiểm tra găng tay. Cao su Nitrile có khả năng chống chịu cao su tự nhiên hơn so với dầu và axit, với sức mạnh vượt trội, nhưng có ít tính linh hoạt hơn. Do đó, găng tay nitrile có khả năng chống thủng nhiều hơn găng tay cao su tự nhiên, đặc biệt là nếu găng tay sau này bị suy giảm do tiếp xúc với hóa chất hoặc ozone. Cao su Nitrile cũng ít có khả năng gây ra phản ứng dị ứng hơn cao su tự nhiên. Không giống như các polyme có nghĩa là để ăn, trong đó sự không nhất quán nhỏ trong thành phần / cấu trúc hóa học có thể có tác động rõ rệt đến cơ thể, các tính chất chung của NBR không bị thay đổi bởi sự khác biệt nhỏ về cấu trúc / thành phần.

Nitrile có thể được kết hợp đặc biệt để đáp ứng các tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế như FDA 21.177 2600; (EC) 1935:2004; BfR XXI.

About

Check Also

Mô Hình Cuộc Họp Town Hall Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Mô Hình Cuộc Họp Town Hall Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Duới đây là các thông tin và kiến thức được cập nhật chi tiết và đầy đủ nhất town hall meeting là gì hay nhất và nhanh nhất được tổng hợp đầy đủ bởi chúng tôi