Home / Tổng hợp / [Câu đố 52] Mình rồng đuôi phượng là cây gì? – Blogcothebanchuabiet

[Câu đố 52] Mình rồng đuôi phượng là cây gì? – Blogcothebanchuabiet

Mời các cùng tintradao khám phá xem danh sách tổng hợp Mình rồng đuôi phụng lete la cây gì hot nhất thời điểm hiện nay được bình chọn bởi người dùng và đánh giá khách quan nhất

Mình rồng, đuôi phụng le te, mùa đông ấp trứng, mùa hè nở con là cây gì?” là câu đố vui dân gian vô cùng hại não mà nhiều bạn trẻ đang tìm kiếm đáp án. Sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp câu đố dân gian hại não này, giúp các bạn có thêm cho mình nhiều câu đố thú vị vào kho tàng câu đốvui của bản thân, để cùng đố mẹo, hỏi đáp bạn bè sau thời gian học tập, làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

….

Bạn vẫn đang vắt óc suy nghĩ chưa tìm được đáp án cho câu đố dân gian hại não “Mình rồng, đuôi phụng le te, mùa đông ấp trứng, mùa hè nở con là cây gì?” thì không cần phải sốt ruột đâu nhé… Sau đây là tổng hợp một số câu đố vui có sẵn đáp án cực hay, sẽ tiếp thêm tinh thần cho các bạn để trả lời đúng đáp án cho câu đố hại não trên!

– Câu đố 1: Giữa lưng trời có vũng nước trong, cá lòng tong không lội tới? Đáp án: Quả dừa.

– Câu đố 2: Hai tay bưng lấy khư khư. Bụng thì bảo dạ rằng ư đút vào. Đút vào nó sướng làm sao. Rập lên, rập xuống nó trào nước ra là làm gì? Đáp án: Ăn mía.

– Câu đố 3: Ô kìa chim cu, thụt ra thụt vào, qua cái cửa nhỏ, đi kèm tiếng kêu là cái gì? Đáp án: Đồng hồ quả lắc có con chim báo giờ.

– Câu đố 4: Nâng em lên, đặt em xuống, dạng chân ra, tha hồ mà bóp là gì? Đáp án: Vác súng và đặt súng để bắn.

– Câu đố 5: Bốn chân chong chóng hai bụng kề nhau, cắm giữa phao câu, nghiến đi nghiến lại là cái gì? Đáp án: Cối xay.

– Câu đố 6: Bốn cô trong tỉnh mới ra, da trắng ngễu nghện đi qua mắt rồng, vua quan tẩn ngẩn tẩn ngần, cu ông vươn thẳng như cần câu rô là cái gì? Đáp án: Ấm chén.

– Câu đố 7: Bây giờ sống cũng bầng không, tôi rồi cái kiếp làm chồng, làm cha. Cho dù có sống tới già, cho dù béo tốt cũng là công toi. Bây giờ pháo đã tịt ngòi, gia tài còn lại.. một vòi nước trong là con gì? Đáp án: Gà sống thiến.

– Câu đố 8: Lòng em cay đắng quanh năm. Khi ngồi, khi đứng, khi nằm nghênh ngang. Các anh các bác trong làng. Gặp em thì lại vội vàng nâng niu. Vắng em đau khổ trăm chiều. Tuy rằng cay đắng nhưng nhiều người mê là cái gì? Đáp án: Điếu cày.

– Câu đố 9: Chàng thời coi thiếp là ai, chàng buồn chàng lại đút hoài không tha, hết buồn chàng lại rút ra, có ngày chàng đút tới ba bốn lần, thiếp thì nổi tiếng cù lần, chàng cần thì đút, hết cần thì thôi, hằng ngày hàng tháng liên hồi, có ngày thiếp cũng quy hồi nghĩa trang là cái gì? Đáp án: Đầu video.

– Câu đố 10: Vừa bàn tay úp, anh mà miết lên miết xuống là nó tiết nhớt ra là cái gì? Đáp án: Cái bánh xà phòng.

….

Giờ thì các bạn đã suy nghĩ ra đáp án cho câu đố vui “Mình rồng, đuôi phụng le te, mùa đông ấp trứng, mùa hè nở con là cây gì?” chưa nào…. Nếu chưa suy nghĩ ra đáp án thì hãy tham khảo ngay đáp án sau đây!

Đáp án cho câu đố “Mình rồng, đuôi phụng le te, mùa đông ấp trứng, mùa hè nở con” đó là: Cây cau.

minh-rong-duoi-phuong-la-cay-gi

Các câu đố vui hại não cực hay khác:

  • Hôn trong mơ là gì
  • Đi thì ăn trước ngồi trên về thì lấm lét đứng bên xó hè là cái gì?
  • Từ gì trong tiếng việt có 9 từ h
  • Chơi gì càng chơi càng ra nước
  • Mình chuông vuông vắn, Tay ngắn chân dài là cái gì?
  • Hoa gì biết ăn biết nói biết hát
  • Cái gì trong trắng ngoài xanh
  • Vua nào mặt sắt đen sì là ai
  • Có răng mà chẳng có mồm là cái gì
  • Hoa gì biết ăn biết nói và biết hát

Hy vọng với câu đố vui hại não mình rồng đuôi phượng le te, mùa đông ấp trứng, mùa hè nở con là cây gì trên đây sẽ giúp các bạn có thêm cho mình những câu đố vui hại não thú vị để cùng hỏi đáp, đố mẹo người thân, bạn bè cùng nhau giải trí sau giờ học tập, làm việc căng thẳng, giúp cuộc sống trở nên thú vị, vui tươi hơn.

Chúc các bạn có những giây phút thư giãn, vui vẻ cùng bạn bè với câu đố vui “Mình rồng, đuôi phụng le te, mùa đông ấp trứng, mùa hè nở con là cây gì?”.

About

Check Also

Mô Hình Cuộc Họp Town Hall Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Mô Hình Cuộc Họp Town Hall Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Duới đây là các thông tin và kiến thức được cập nhật chi tiết và đầy đủ nhất town hall meeting là gì hay nhất và nhanh nhất được tổng hợp đầy đủ bởi chúng tôi