Home / Giải Nghĩa / Lồi rốn tốn cơm là gì? Ý nghĩa câu nói

Lồi rốn tốn cơm là gì? Ý nghĩa câu nói

Như chúng ta đã biết ý nghĩa của tiếng việt rất phong phú, vì vậy nhiều người hỏi ý nghĩa của từ “lồi rốn tốn cơm là gì?“. Để có câu trả lời cho thắc mắc đó mời bạn cùng tintradao.com giải mã bên dưới nhé.

Lồi rốn tốn cơm nghĩa là gì?
Lồi rốn tốn cơm nghĩa là gì?

Lồi rốn tốn cơm nghĩa là gì?

Ý nghĩa câu nói lồi rốn tốn cơm:

– Lồi rốn có nghĩa là ám chỉ những người mập, có bụng to mặc quần áo mà lồi cả rốn.
– Tốn cơm có nghĩa là tốn cơm gạo để cho họ ăn.

Lồi rốn tốn cơm có nghĩa là ám chỉ những người có rốn nồi thì thường ăn cơm rất khỏe vậy nên thường tốn cơm. Chưa kể, họ còn có thể mắc nhiều bệnh nguy hiểm về tim mạch, mỡ trong máu, gan nhiễm mỡ v.v… Thế nên khi gia đình có người mập đến nỗi lồi cả rốn ta nên khuyên can họ nên ăn ít và tập thể dục nhiều để lấy lại vóc dáng cũng như giúp cơ thể khỏe hơn.

Đồng nghĩa – Trái nghĩa lồi rốn tốn cơm là gì:

– Người gầy thầy cơm
– Ăn như heo

Với những giải thích ý nghĩa câu “lồi rốn tốn cơm là gì?” Hy vọng đã giúp ích được cho bạn có thêm thông tin và hiểu rõ hơn, mong các bạn tiếp tục theo dõi tin tức và ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ bài.

About admin

Tin Trà Dạo cập nhật tổng hợp kiến thức nhiều người quan tâm, mang lại kiến thứ quý giá ở các lĩnh vực khác nhau như: Du lịch, Tâm linh, Xổ số, sổ mơ, cùng nhiều điều mới mẻ khác. Nguồn thông tin mà chúng tôi cung cấp là được tổng hợp, rất mong được mọi người đóng góp và ủng hộ thêm để site ngày càng phát triển

Check Also

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin chi tiết nhất đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hot nhất hiện nay được tổng hợp bởi tintradao từ các review của bạn đọc

Trả lời