Home / Giải Nghĩa / Lợi bất cập hại là gì? Ý nghĩa câu nói

Lợi bất cập hại là gì? Ý nghĩa câu nói

Như chúng ta đã biết ý nghĩa của tiếng việt rất phong phú, vì vậy nhiều người hỏi ý nghĩa của từ “lợi bất cập hại là gì?“. Để có câu trả lời cho thắc mắc đó mời bạn cùng tintradao.com giải mã bên dưới nhé.

Lợi bất cập hại nghĩa là gì?
Lợi bất cập hại nghĩa là gì?

Lợi bất cập hại nghĩa là gì?

Ý nghĩa câu nói lợi bất cập hại:

– Lợi có nghĩa là lợi lộc, điều có lợi cho mình.
– Bất cập hại có nghĩa là không bằng điều có hại cho bản thân mình.

Lợi bất cập hại có nghĩa là khi làm một việc nào đó cái lợi ích mà ta nhận được sẽ ít hơn cái hại mà ta nhận được, giống như việc ăn 1 bát cháo chạy ba quãng đồng vậy, bỏ ra nhiều nhưng chỉ thu lại được rất ít thế nên không đáng là bao.

Vì vậy trước khi ta làm việc gì đó hãy tính toán giữa cái lợi và cái hại xem cái nào nhiều hơn để đưa ra quyết định. Trong kinh doanh và đầu tư có câu “đúng hay sai không quan trọng, cái chính là khi đúng bạn được bao nhiêu tiền và khi sai bạn sẽ mất bao nhiêu tiền”

Đồng nghĩa – Trái nghĩa lợi bất cập hại là gì:

– Ăn 1 bát cháo chạy ba quãng đồng.

Với những giải thích ý nghĩa câu “lợi bất cập hại là gì?” Hy vọng đã giúp ích được cho bạn có thêm thông tin và hiểu rõ hơn, mong các bạn tiếp tục theo dõi tin tức và ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ bài.

About admin

Tin Trà Dạo cập nhật tổng hợp kiến thức nhiều người quan tâm, mang lại kiến thứ quý giá ở các lĩnh vực khác nhau như: Du lịch, Tâm linh, Xổ số, sổ mơ, cùng nhiều điều mới mẻ khác. Nguồn thông tin mà chúng tôi cung cấp là được tổng hợp, rất mong được mọi người đóng góp và ủng hộ thêm để site ngày càng phát triển

Check Also

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin chi tiết nhất đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hot nhất hiện nay được tổng hợp bởi tintradao từ các review của bạn đọc

Trả lời