Home / Giải Nghĩa / Ý nghĩa lấy ngắn nuôi dài là gì?

Ý nghĩa lấy ngắn nuôi dài là gì?

Như chúng ta đã biết ý nghĩa của tiếng việt rất phong phú, vì vậy nhiều người hỏi ý nghĩa của từ “lấy ngắn nuôi dài là gì?“. Để có câu trả lời cho thắc mắc đó mời bạn cùng tintradao.com giải mã bên dưới nhé.

Lấy ngắn nuôi dài là gì?
Lấy ngắn nuôi dài là gì?

Lấy ngắn nuôi dài là gì?

Ý nghĩa câu nói lấy ngắn nuôi dài:

– Lấy ngắn có nghĩa là làm dành dụm những thứ nhỏ nhặt nhất.
– Nuôi dài có nghĩa là để đầu tư – suy nghĩ cho cái to lớn mà mình muốn có.

Lấy ngắn nuôi dài có nghĩa là ám chỉ việc dành dụm – tiết kiệm những thứ nhỏ nhặt nhất để tương lai có số tiền lớn đầu tư. Câu nói này được dùng nhiều trong trồng trọt, chăn nuôi và kinh doanh đầu tư. Muốn làm việc lớn thì phải làm từ những cái nhỏ và muốn làm những thứ xa xôi thì phải làm được những cái trước mắt để lấy kinh phí duy trì và phát triển cho những cái lớn hơn xa xôi kia.

Thế nên ở đời hãy biết năng nhặt chặt bị, tích tiểu thành đại hay thậm chí là góp gió thành bão thì tương lai bản thân sẽ gặt hái được những điều vô cùng to lớn. Đừng nghĩ rằng có tiền rồi ném tiền qua cửa sổ cho những thứ vô ích để rồi tương lai chẳng còn gì mà làm việc lớn hay đầu tư thứ gì.

Đồng nghĩa – Trái nghĩa lấy ngắn nuôi dài:

– Năng nhặt chặt bị.

Với những giải thích ý nghĩa câu “lấy ngắn nuôi dài là gì?” Hy vọng đã giúp ích được cho bạn có thêm thông tin và hiểu rõ hơn, mong các bạn tiếp tục theo dõi tin tức và ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ bài.

About admin

Tin Trà Dạo cập nhật tổng hợp kiến thức nhiều người quan tâm, mang lại kiến thứ quý giá ở các lĩnh vực khác nhau như: Du lịch, Tâm linh, Xổ số, sổ mơ, cùng nhiều điều mới mẻ khác. Nguồn thông tin mà chúng tôi cung cấp là được tổng hợp, rất mong được mọi người đóng góp và ủng hộ thêm để site ngày càng phát triển

Check Also

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin chi tiết nhất đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hot nhất hiện nay được tổng hợp bởi tintradao từ các review của bạn đọc

Trả lời