Home / Giải Nghĩa / Làm trò cười cho thiên hạ là gì? Ý nghĩa câu nói

Làm trò cười cho thiên hạ là gì? Ý nghĩa câu nói

Như chúng ta đã biết ý nghĩa của tiếng việt rất phong phú, vì vậy nhiều người không biết ý nghĩa của câu “làm trò cười cho thiên hạ nghĩa là gì?“. Để có câu trả lời cho thắc mắc đó mời bạn cùng tintradao.com giải mã bên dưới nhé.

Làm trò cười cho thiên hạ nghĩa là gì?
Làm trò cười cho thiên hạ nghĩa là gì?

Làm trò cười cho thiên hạ nghĩa là gì?

  1. Làm trò cười có nghĩa là làm 1 việc gì đó ngu ngốc – hài hước.
  2. Cho thiên hạ có nghĩa là cho những người xung quanh, người dưng – người lạ.

Ý nghĩa câu nói làm trò cười cho thiên hạ:

Làm trò cười cho thiên hạ có nghĩa là ám chỉ 1 việc – 1 hành động gì đó ngu ngốc gây hài hước – vui cười cho những người xung quanh mình bao gồm cả người dưng – người lạ hay những cậu bé – cô bé gần đó.

Những việc làm này đôi khi khiến bản thân vui vẻ – thích thú nhưng với người đang đi cùng bạn có thể sẽ phải ngại ngùng và xấu hổ thế nên hãy dừng việc này lại và chỉ đùa giỡn khi ở nhà cùng bạn bè – người thân mà thôi không phải nơi công cộng.

Từ Đồng nghĩa – Trái nghĩa làm trò cười cho thiên hạ là gì:

  • Của thế gian đãi người thiên hạ.

Làm trò cười cho thiên hạ tiếng Trung:

  • 出洋相.

Những giải thích ý nghĩa câu “làm trò cười cho thiên hạ” trên đây hy vọng đã giúp ích được cho bạn có thêm thông tin và hiểu rõ hơn, mong các bạn tiếp tục theo dõi tin tức và ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ bài.

About admin

Tin Trà Dạo cập nhật tổng hợp kiến thức nhiều người quan tâm, mang lại kiến thứ quý giá ở các lĩnh vực khác nhau như: Du lịch, Tâm linh, Xổ số, sổ mơ, cùng nhiều điều mới mẻ khác. Nguồn thông tin mà chúng tôi cung cấp là được tổng hợp, rất mong được mọi người đóng góp và ủng hộ thêm để site ngày càng phát triển

Check Also

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin chi tiết nhất đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hot nhất hiện nay được tổng hợp bởi tintradao từ các review của bạn đọc

Trả lời