Home / Giải Nghĩa / Lầm đường lạc lối là gì? Ý nghĩa câu nói

Lầm đường lạc lối là gì? Ý nghĩa câu nói

Như chúng ta đã biết ý nghĩa của tiếng việt rất phong phú, vì vậy nhiều người hỏi ý nghĩa của từ “lầm đường lạc lối là gì?“. Để có câu trả lời cho thắc mắc đó mời bạn cùng tintradao.com giải mã bên dưới nhé.

Lầm đường lạc lối là gì?
Lầm đường lạc lối là gì?

Lầm đường lạc lối là gì?

Ý nghĩa câu nói lầm đường lạc lối:

– Lầm đường có nghĩa là đi sai con đường.
– Lạc lối có nghĩa là bản thân sai trái.

Lầm đường lạc lối có nghĩa là ám chỉ đến việc bản thân đã đi sai con đường, khiến bản thân phải trả giá bằng nhiều thứ như là thanh xuân – tiền bạc – gia đình và tuổi trẻ của mình. Trong cuộc sống thì không ai là tránh khỏi điều đó, nhưng quan trọng nhất là ta học được gì sau những bài học đó và không nên mắc lại sai lầm trước đó.

Tốt hơn hết chúng ta nên hạn chế tối đa việc lầm đường lạc lối, bởi sau những lần đó thì chúng ta phải trả giá bằng tiền bạc, thời gian thậm chí cả máu và tính mạng. Và có những sai lầm sẽ không có cơ hội để sửa chữa.

Và đừng bao giờ suy nghĩ bản thân Lầm đường lạc lối thế rồi tự bỏ cuộc, vứt bỏ đi bản thân để rồi lúc đó sẽ là tội càng chồng tội, sẽ càng là gánh nặng cho gia đình của mình hơn.

Đồng nghĩa – Trái nghĩa lầm đường lạc lối:

– Đi vào vết xe đỗ.
– Ngựa quen đường cũ.

Với những giải thích ý nghĩa câu “lầm đường lạc lối là gì?” Hy vọng đã giúp ích được cho bạn có thêm thông tin và hiểu rõ hơn, mong các bạn tiếp tục theo dõi tin tức và ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ bài.

About admin

Tin Trà Dạo cập nhật tổng hợp kiến thức nhiều người quan tâm, mang lại kiến thứ quý giá ở các lĩnh vực khác nhau như: Du lịch, Tâm linh, Xổ số, sổ mơ, cùng nhiều điều mới mẻ khác. Nguồn thông tin mà chúng tôi cung cấp là được tổng hợp, rất mong được mọi người đóng góp và ủng hộ thêm để site ngày càng phát triển

Check Also

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin chi tiết nhất đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hot nhất hiện nay được tổng hợp bởi tintradao từ các review của bạn đọc

Trả lời