Home / Giải Nghĩa / Làm bộ làm tịch là gì? Ý nghĩa câu nói

Làm bộ làm tịch là gì? Ý nghĩa câu nói

Như chúng ta đã biết ý nghĩa của tiếng việt rất phong phú, vì vậy nhiều người hỏi ý nghĩa của từ “làm bộ làm tịch là gì?“. Để có câu trả lời cho thắc mắc đó mời bạn cùng tintradao.com giải mã bên dưới nhé.

Làm bộ làm tịch là gì?
Làm bộ làm tịch là gì?

Làm bộ làm tịch là gì?

Ý nghĩa câu nói làm bộ làm tịch là gì?:

– Làm bộ có nghĩa là giả vờ – giả bộ.
– Làm tịch có nghĩa là coi thường, không coi ai ra gì.

Làm bộ làm tịch có nghĩa là giả dối – giả bộ 1 cách quá đáng, luôn bỏ ngoài tai những thứ người khác nói và tỏ thái tộ coi thường – chẳng coi trọng người khác. Hay nói cách khác là có những chuyện biết nhưng không nói ra.

Thế nên ở đời những người này thường rất hay tự rước họa vào thân chỉ vì sự kiêu ngạo đó của mình, thế nên ở đời ta nên biết tự lượng sức mình, luôn biết cách mềm nắn rắn buông đừng có thứ gì cũng cương lên để rồi phải ăn đòn mập mình chỉ vì sự ngu dốt của mình.

Đồng nghĩa – Trái nghĩa làm bộ làm tịch là gì:

– Tự cao tự đại.

Với những giải thích ý nghĩa câu “làm bộ làm tịch là gì?” Hy vọng đã giúp ích được cho bạn có thêm thông tin và hiểu rõ hơn, mong các bạn tiếp tục theo dõi tin tức và ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ bài.

About admin

Tin Trà Dạo cập nhật tổng hợp kiến thức nhiều người quan tâm, mang lại kiến thứ quý giá ở các lĩnh vực khác nhau như: Du lịch, Tâm linh, Xổ số, sổ mơ, cùng nhiều điều mới mẻ khác. Nguồn thông tin mà chúng tôi cung cấp là được tổng hợp, rất mong được mọi người đóng góp và ủng hộ thêm để site ngày càng phát triển

Check Also

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin chi tiết nhất đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hot nhất hiện nay được tổng hợp bởi tintradao từ các review của bạn đọc

Trả lời