Home / Tổng hợp / Kimochi là gì? Ý nghĩa và lưu ý khi dùng từ “nhạy cảm” này

Kimochi là gì? Ý nghĩa và lưu ý khi dùng từ “nhạy cảm” này

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin chi tiết nhất Kimuchi là gì hay nhất và nhanh nhất được tổng hợp đầy đủ bởi chúng tôi

Video Kimuchi là gì

Nếu là người thường xuyên sử dụng và theo dõi tin tức các trang mạng xã hội, thì hẳn sẽ không còn quá xa lạ với từ “Kimochi” được giới trẻ sử dụng nhiều trên Facebook hiện nay. Vậy “Kimochi” là gì? Tại sao nhiều người lại tỏ ra e thẹn khi nhắc đến nó như vậy? Hãy cùng mayruaxecongnghiep.com tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây!

Định nghĩa về từ “Kimochi”

Kimochi là gì trong tiếng Nhật?

Kimochi ( 気持ち ) có nguồn gốc từ Nhật Bản. Trong tiếng Nhật, từ này được dùng để diễn tả cảm xúc, tâm trạng của người nói đối với một sự việc, hiện tượng hoặc một hành động nào đó vừa xảy ra.

Nói một cách đơn giản, Kimochi được hiểu như một cảm giác với nghĩa như Feeling trong tiếng Anh. Đó là một thứ cảm giác khó nói, nhưng mang đến sự thỏa mãn cho con người.

Kimochi là gì?

Ngoài ra, Kimochi còn được sử dụng phổ biến trong các câu chuyện về gia đình. Đặc biệt, trong các mối quan hệ vợ chồng có thể sử dụng từ này. Nói thẳng ra, đây là từ không thể thiếu trong các bộ phim tình dục của Nhật Bản. Khi sử dụng “Kimochi” với ý nghĩa nhạy cảm, thể hiện sự khoái cảm và sung sướng được “thốt” ra từ hai người đem lại cho nhau sự thỏa mãn của bản thân.

Thực chất, Kimochi ở trong tiếng Nhật là một từ đa nghĩa chứ không phải mang những ý nghĩa đơn thuần như vậy. Tùy vào trường hợp cụ thể thì nó sẽ mang nhiều ý nghĩa khác nhau, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn ở các phần tiếp theo!

Video giải thích nghĩa của từ Kimochi trong tiếng Nhật – Nguồn In Vietnamese

Kimochi là gì trên Facebook?

Facebook là một ứng dụng được đại bộ phận giới trẻ sử dụng phổ biến hiện nay. Đồng thời, đây cũng là những đối tượng có nhiều cách nghĩ và dung nạp từ nước ngoài theo đặc trưng riêng biệt của họ. Kimochi khi được sử dụng trên Facebook sẽ có một ý nghĩa vô cùng đa dạng, thể hiện tình cảm và tâm trạng cảm xúc có thể vừa tích cực và tiêu cực của người nói. Đồng thời, nó cũng là ngôn ngữ dùng trong các trường hợp tế nhị, khi nói ra sẽ phần nào né tránh được sự thô thiển và “kimochi” cũng sẽ giúp đề cập các vấn đề nên được quan tâm nhưng lại mang tính nhạy cảm cao.

Những meme ấn tượng trên Facebook khi sử dụng “kimochi”

=> Xem thêm: Simp là gì? Liệu bạn có phải là một “simp” chính hiệu không?

Ý nghĩa của từ Kimochi là gì?

Như vậy, với định nghĩa nêu trên thì ý nghĩa thực sự của kimochi là những cảm giác, tâm trạng và cảm xúc thích thú của người nói trước một sự việc hay hiện tượng được diễn ra vào thời điểm đó.

Ý nghĩa của một số từ hay được dùng với Kimochi

Cũng giống như trong tiếng Việt, mỗi từ khi ghép với các từ khác sẽ tạo ra cụm từ hay câu nói mang nội dung và ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Nếu “kimochi” đứng một mình sẽ thể hiện các cảm xúc thăng hoa và mãn nguyện, thì khi nó kết hợp với bốn từ phổ biến “iku, warui, yamate, ii” lại được hiểu như sau:

  • Iku Kimochi hay i cư kimochi: Là cụm thường được sử dụng trong vấn đề tình dục, diễn tả sự thỏa mãn và “lên đỉnh” của cả hai người.
  • Kimochi warui: Là cụm từ thể hiện một tâm trạng xấu, tiêu cực và rất tồi tệ.
  • Kimochi yamete: “Yamete” khi đứng một mình sẽ mang ý nghĩa của động từ là dừng lại, đừng mà thì khi kết hợp với “kimochi” lại mang một sắc thái ý nghĩa khác hoàn toàn. Có thể hiểu là đừng dừng lại, hãy cứ tiếp tục đi.
  • Kimochi ii: Là một cụm từ miêu tả cảm xúc tốt, tích cực và rất vui vẻ.
“Kimochi” khi đi với những từ khác nhau thì sẽ có ý nghĩa khác nhau

Như vậy, “Kimochi” trong tiếng Nhật sẽ có rất nhiều cách hiểu khác nhau khi kết hợp với những từ khác rất phong phú và đa dạng. Vậy nên khi sử dụng kimochi, bạn hãy căn cứ vào môi trường và ngữ cảnh nhất định để bộc lộ cảm xúc của mình cho phù hợp nhé!

“Kimochi” nên được sử dụng trong các trường hợp nào?

Sử dụng kimochi trong cuộc sống hàng ngày

Trong giao tiếp hàng ngày, Kimochi sẽ diễn tả cảm giác thích thú và hứng khởi về một sự việc hay hiện tượng nào đó mà làm bạn cảm thấy rất vui. Ví dụ như trong công việc thì bạn được sếp khen ngợi, tăng lương hay thăng chức hoặc trong tình yêu thì bạn được người bạn thích thừa nhận có tình cảm với bạn,…Sử dụng “kimochi” chỉ đơn giản thể hiện sự dễ chịu của bản thân, một cảm giác thoải mái và tràn đầy sức sống.

Bên cạnh đó, trong chuyện quan hệ chăn gối của vợ chồng với nhau thì “kimochi” sẽ diễn tả cảm xúc thăng hoa, khoái cảm và sung sướng của cả hai người. Có thể hiểu đơn giản, nó sẽ là một cung bậc trong tình yêu, một tâm trạng phấn khởi và giành tình yêu thương tuyệt đối khi bên cạnh người bạn đời của mình. Chính vì vậy, các cặp vợ chồng không nên để ý đến nghĩa tế nhị của nó mà hãy dùng nó như một thứ gì đấy giúp hai bạn gắn kết với nhau nhiều hơn nhé!

“Kimochi” nên được sử dụng trong quan hệ giường chiếu vợ chồng

Sử dụng kimochi khi yêu mến, quý trọng một sự vật hoặc hiện tượng

Khi nhận được một món quà bất ngờ nào đó, mà món quà này bạn đã ao ước sở hữu từ rất lâu. Hãy sử dụng cấu trúc câu có từ kimochi để thể hiện sự vui sướng và biết ơn sâu sắc tới người tặng quà. Bởi khi bạn dùng từ này thì người tặng sẽ biết bạn yêu thích và trân trọng món quà ấy như thế nào.

Sử dụng kimochi trong các bộ phim của Nhật Bản

Với những thông tin cung cấp bên trên, chắc hẳn bạn cũng có thể hiểu được ý nghĩa của Kimochi trong các bộ phim người lớn tại Nhật Bản. Trong phim, kimochi thể hiện cảm xúc thỏa mãn và sung sướng của cơ thể khi diễn ra quan hệ chăn gối. Đây cũng được gọi là sự hấp dẫn trong nghệ thuật giường chiếu của nền điện ảnh JAV Nhật Bản.

“Kimochi” là một gia vị âm thanh trong các bộ phim người lớn tại Nhật

Sử dụng kimochi như một thứ gia vị âm thanh, làm tăng sự hấp dẫn và lôi cuốn khán giả. Đồng thời, nó cũng sẽ đẩy cảm giác “lên đỉnh” trong các phân đoạn hay nhất của thể loại phim cấp 3 này. Đây cũng trở thành một từ ngữ quan trọng, không thể thay thế bằng bất cứ từ nào khác trong các bộ phim người lớn của Nhật Bản. Cùng với kimochi, một số gia vị âm thanh khác thường được sử dụng trong các bộ phim của xứ sở hoa Anh Đào bạn nên biết là:

  • Dame: Không được, không được đâu mà!
  • Yamete: Dừng lại, dừng ngay lại đi!
  • Hayaku: Nhanh lên, nhanh lên đi!
  • Irete: Cho vào, cho vào luôn đi!
  • Mosugu: Sắp rồi, sắp được rồi!
  • Motto: Chút nữa, một chút nữa thôi mà!

Một vài lưu ý cần biết khi sử dụng Kimochi

Nắm rõ các nghĩa của từ

Ngôn ngữ Nhật Bản cũng giống như ngôn ngữ của Việt Nam, một từ sẽ mang rất nhiều ý nghĩa. Chính vì vậy, việc dùng từ nào cũng cần đòi hỏi bạn phải nắm vững tất cả các nghĩa quanh nó.

Hiểu rõ tất cả nghĩa của “kimochi” trước khi sử dụng

Tại Nhật Bản, kimochi là một ngôn ngữ được dùng phổ biến trong đời sống hàng ngày của người dân. Nó giúp họ diễn tả một tâm trạng thoải mái và thích thú trước một sự vật, hiện tượng mà họ thấy vui vẻ. Tuy nhiên, hiện nay kimochi thường được du nhập vào nước ta thông qua các bộ phim tình dục 18+. Do đó, thế hệ trẻ đã và đang sử dụng nó với các ý nghĩa thể hiện cho sự “sung sướng, phê pha”. Vì vậy, để tránh những sự hiểu nhầm không đáng có, nếu muốn dùng kimochi thì hãy tìm hiểu tất cả các nghĩa của từ này nhé!

Không nên sử dụng Kimochi mang tính chất của một trò cười

Qua những tổng hợp phân tích xu hướng dùng ngôn ngữ nước ngoài gia nhập hiện nay, phần đa bộ phận giới trẻ thường sử dụng kimochi với ý nghĩa trêu chọc, nhạy cảm từ những ảnh hưởng của nền điện ảnh phim người lớn hiện nay. Đây là một hệ lụy tiêu cực, cần phải được khuyến nghị và cảnh cáo.

Thực chất, kimochi có thể sử dụng với nhiều ý nghĩa tích cực trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, các bạn trẻ thân mến! Hãy lựa chọn dùng nó thật đúng nơi và đúng hoàn cảnh. Đừng tùy tiện đặt nó vào những chủ đích không hay hoặc biến nó thành công cụ cho các trò đùa mua vui cho mình!

Sử dụng kimochi cho đúng hoàn cảnh

Tại Nhật Bản, việc sản xuất các bộ phim người lớn đã trở thành một ngành công nghiệp song hành với sự phát triển của quốc gia. Với người Nhật, họ sử dụng kimochi như những câu nói quen thuộc hàng ngày, không có sự khác biệt với các ngôn từ khác. Nghe có vẻ trái ngược với nhiều nơi khác, nhưng nó cũng đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng không thể thiếu tại quốc gia này. Đồng thời, nó cũng thể hiện sự thẳng thắn trong tình yêu và giá trị vẻ đẹp của con người Nhật Bản.

Việc sản xuất phim người lớn là một ngành công nghiệp tại Nhật Bản

Trong văn hóa truyền thống của Việt Nam, các vấn đề nhạy cảm quan hệ vợ chồng thường được tế nhị, lảng tránh thể hiện. Nên khi du nhập ở nước ta, kimochi đã trở thành một từ ngữ tiêu cực và không nên sử dụng. Tuy nhiên, thời đại hiện nay với sự giao thoa văn hóa thì người phụ nữ không nên quá giữ kẽ với người bạn đời cùng chăn gối với mình. Bởi nó cũng thể hiện cho cảm xúc của tình yêu, một gia vị nêm nếm gia tăng sự gắn kết trong quan hệ vợ chồng.

Đối với giới trẻ Việt Nam, hãy sử dụng kimochi với đúng nghĩa của nó. Nắm rõ những ý nghĩa của từ này, sau đó xác định hoàn cảnh và ngữ cảnh từng trường hợp cụ thể để lựa chọn nghĩa chính xác nhất. Chỉ cần bạn không nghĩ đến những mặt đen tối của kimochi thì hãy mạnh dạn sử dụng nó!

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến bạn kimochi là gì, ý nghĩa cũng như cách sử dụng từ này. Để cập nhật thêm nhiều kiến thức hơn, hãy truy cập vào website mayruaxecongnghiep.com của chúng tôi thường xuyên nhé!

About

Check Also

Mô Hình Cuộc Họp Town Hall Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Mô Hình Cuộc Họp Town Hall Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Duới đây là các thông tin và kiến thức được cập nhật chi tiết và đầy đủ nhất town hall meeting là gì hay nhất và nhanh nhất được tổng hợp đầy đủ bởi chúng tôi