Home / Giải Nghĩa / Khó hơn lên trời là gì? Giải thích ý nghĩa câu nói

Khó hơn lên trời là gì? Giải thích ý nghĩa câu nói

Như chúng ta đã biết ý nghĩa của tiếng việt rất phong phú, vì vậy nhiều người không biết ý nghĩa của câu “khó hơn lên trời nghĩa là gì?“. Để có câu trả lời cho thắc mắc đó mời bạn cùng tintradao.com giải mã bên dưới nhé.

Khó hơn lên trời nghĩa là gì?
Khó hơn lên trời nghĩa là gì?

Khó hơn lên trời nghĩa là gì?

  1. Khó có nghĩa là nói đến việc thực hiện khá rắc rối và gian nan.
  2. Hơn lên trời có nghĩa là so sánh ví von giống như việc đi lên trời.

Ý nghĩa câu nói khó hơn lên trời:

Khó hơn lên trời có nghĩa là việc gì đó mà không thể thực hiện được, hoặc không bao giờ làm được và nó được so sánh ví von rằng giống như việc mà cả đời này không thể làm được như là đặt chân trên trời vậy.

Thế nên ở đời nhiều người hay nói những việc khó khăn bản thân không làm được rằng nó khó như đi lên trời vậy, thế nên chưa thử sức mà đã vội bỏ cuộc thì hoàn toàn không phải là bản năng của con người.

Từ Đồng nghĩa – Trái nghĩa khó hơn lên trời là gì:

  • 1 bước lên trời.

Khó hơn lên trời tiếng Trung:

  • 难于上青天

Những giải thích ý nghĩa câu “khó hơn lên trời” trên đây hy vọng đã giúp ích được cho bạn có thêm thông tin và hiểu rõ hơn, mong các bạn tiếp tục theo dõi tin tức và ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ bài.

About admin

Tin Trà Dạo cập nhật tổng hợp kiến thức nhiều người quan tâm, mang lại kiến thứ quý giá ở các lĩnh vực khác nhau như: Du lịch, Tâm linh, Xổ số, sổ mơ, cùng nhiều điều mới mẻ khác. Nguồn thông tin mà chúng tôi cung cấp là được tổng hợp, rất mong được mọi người đóng góp và ủng hộ thêm để site ngày càng phát triển

Check Also

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin chi tiết nhất đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hot nhất hiện nay được tổng hợp bởi tintradao từ các review của bạn đọc

Trả lời