Home / Giải Nghĩa / Kẻ đấm người xoa là gì? Ý nghĩa câu nói

Kẻ đấm người xoa là gì? Ý nghĩa câu nói

Như chúng ta đã biết ý nghĩa của tiếng việt rất phong phú, vì vậy nhiều người hỏi ý nghĩa của từ “kẻ đấm người xoa là gì?“. Để có câu trả lời cho thắc mắc đó mời bạn cùng tintradao.com giải mã bên dưới nhé.

Kẻ đấm người xoa là gì?
Kẻ đấm người xoa là gì?

Kẻ đấm người xoa là gì?

Ý nghĩa câu nói kẻ đấm người xoa:

– Kẻ đấm có nghĩa là kẻ dùng vũ lực để áp bức – đè nén đối phương.
– Người xoa có nghĩa là kẻ thì lợi dụng xoa dịu – dỗ dành mong đối phương kiềm hãm sự tức giận.

Kẻ đấm người xoa có nghĩa là 1 câu nói lên sự vừa đánh mà vừa dỗ ngon ngọt làm đối phương khi tức giận lên đỉnh điểm để rồi nguôi ngoai – hạ giận 1 cách nhanh chóng. Việc này thường thấy trong rất nhiều trường hợp bạn bè chọc ghẹo nhau để họ điên máu rồi có người khác xoa dịu – dỗ dành để họ quên đi vụ chọc ghẹo vừa rồi.

Tuy nhiên, với những người để bụng thì họ sẽ không dễ dàng gì bỏ qua mà họ sẽ ghim vào lòng từ đó hãy nên cẩn thận kẻo họ trả đũa – báo thù vụ việc bạn đã làm với họ và khiến bạn hối hận thì đã không kịp, thế nên ở đời có nhiều thứ người khác ghét thì ta không nên làm.

Đồng nghĩa – Trái nghĩa kẻ đấm người xoa là gì:

– Vừa đấm vừa xoa

– Kẻ tung người hứng.

Với những giải thích ý nghĩa câu “kẻ đấm người xoa là gì?” Hy vọng đã giúp ích được cho bạn có thêm thông tin và hiểu rõ hơn, mong các bạn tiếp tục theo dõi tin tức và ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ bài.

About admin

Tin Trà Dạo cập nhật tổng hợp kiến thức nhiều người quan tâm, mang lại kiến thứ quý giá ở các lĩnh vực khác nhau như: Du lịch, Tâm linh, Xổ số, sổ mơ, cùng nhiều điều mới mẻ khác. Nguồn thông tin mà chúng tôi cung cấp là được tổng hợp, rất mong được mọi người đóng góp và ủng hộ thêm để site ngày càng phát triển

Check Also

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin chi tiết nhất đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hot nhất hiện nay được tổng hợp bởi tintradao từ các review của bạn đọc

Trả lời