Home / Giải Nghĩa / Hoa rơi cửa phật, vạn sự tùy duyên nghĩa là gì?

Hoa rơi cửa phật, vạn sự tùy duyên nghĩa là gì?

Câu nói hot trend hoa rơi cửa phật là gì, vạn sự tùy duyên là gì? Tại sao chúng lại được các bạn trẻ sử dụng trên các trang mạng xã hội nhiều đến vậy? Liệu có ẩn ý gì đằng sau câu nói tưởng chừng đơn giản đó không? Cùng tintradao giải đáp giúp các bạn trong bài này nhé.

hoa rơi cửa phật là gì
hoa rơi cửa phật là gì

Giải đáp: Hoa rơi cửa phật là gì?

Để hiểu cả câu nói này thì chúng ta hãy phân tích riêng lẻ từng từ nhé. Dưới đây chính là giải thích ý nghĩa chi tiết cho cụm từ “hoa rơi cửa Phật”.

  1. Hoa: Những bông hoa tươi thơm ngát là để tượng trưng cho người con gái xinh đẹp, yếu đuối và mỏng manh dễ vỡ như một cánh hoa.
  2. Rơi: Từ rơi không chỉ có ý nghĩa riêng mà còn bổ nghĩa thêm cho danh từ hoa. Hoa rơi là để chỉ hành động không chủ động, bị rơi vào hoàn cảnh đưa đẩy chứ không phải tự chủ theo ý của mình được.
  3. Cửa Phật: Là chốn an tĩnh, thanh tịnh, không vướng bụi trần. Trong cả cụm từ này thì cửa Phật có ý nghĩa từ bỏ, buông bỏ.


Như vậy “hoa rơi cửa Phật” là câu nói được dùng để ám chỉ những người con gái xinh đẹp nhưng vì một số lý do nào đó mà đã quyết định vứt bỏ hồng trần, nương nhờ nơi cửa Phật với ước muốn luôn được bình yên, an phận và sống tu tâm tích đức với đạo Phật.

Giải đáp: Vạn sự tùy duyên là gì?

Vạn sự tùy duyên có nghĩa là mọi việc trên đời hãy cứ để nó xảy ra 1 cách tự nhiên, điều gì đến thì sẽ đến, không nên cưỡng cầu vô ích vì cũng không thể thay đổi được gì. Hãy học cách chấp nhận và buông bỏ mọi chuyện, không nên hơn thua và chấp nhất mãi quá khứ để có thể vươn tới và chạm vào những điều tốt lành khác trong cuộc sống.

Vạn sự tuỳ duyên có nghĩa là gì?

Ngay nay, cả cụm từ “hoa rơi cửa Phật, vạn sự tùy duyên” được giới trẻ sử dụng thành 1 câu đọc lên khá vần và ý nghĩa để ám chỉ mọi việc cứ xảy ra theo 1 cách tự nhiên, đừng nên cố gắng sắp xếp, miễn cưỡng bởi cũng không thể được gì. Tốt nhất là hãy hy vọng cuộc sống trong tương lai được bình yên, thanh bình và thoải mái vui vẻ hơn.

Ý nghĩa hoa rơi cửa Phật, vạn sự tuỳ duyên trong văn học

Trong văn học trung đại thì câu nói này có ý nghĩa là để chỉ những người con gái xinh đẹp tựa như 1 cánh hoa, yếu mềm và không có quyền tự quyết chính cuộc đời của mình. Hình ảnh này làm chúng ta liên tưởng tưởng đến những cô gái có số phận không may mắn nên đã phó mặc cho cuộc đời, không buồn phản kháng mà mặc cho dòng đời xô đẩy muốn đến đâu thì đến.

Hình ảnh cánh hoa rơi trước cửa Phật cũng được dùng để lên án lễ giáo phong kiến cổ hủ, những bất công đã tồn tại trong xã hội phong kiến hàng ngàn năm và đẩy nhiều cô gái vào đường cùng của bi ai. Rất nhiều mảnh đời éo le như thế đã từng được các tác giả văn học miêu tả như Truyện Kiều của Nguyễn Du, Lục Vân Tiên hay chuyện tình Lan và Điệp.

Ý nghĩa hoa rơi cửa Phật, vạn sự tuỳ duyên trên Facebook hiện nay

Mặc dù đã xuất hiện từ rất lâu nhưng câu nói hoa rơi cửa phật, vạn sự tuỳ duyên vẫn được sử dụng rộng rãi cho đến tận bây giờ. Thậm chí, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các trang mạng xã hội thì câu nói này đã trở nên phổ biến hơn và lan truyền sử dụng rất nhiều trong giới trẻ, đặc biệt là ở phái nữ.

So với ý nghĩa gốc ban đầu thì ý nghĩa ngày nay đã có sự khác biệt hơn một chút và được sử dụng 1 cách linh hoạt hơn.

Hoa rơi cửa phật ngành có nghĩa là gì?

Bên cạnh những ý nghĩa trên thì hoa rơi cửa Phật, vạn sự tuỳ duyên cũng được dùng để ám chỉ hoặc gọi trực tiếp những cô gái trong “ngành”, làm nghề bán hoa ven đường hay nói 1 cách thô thiển hơn thì đó là những cô gái đứng đường chuyên mồi chài đàn ông “mua vui”.

Nguồn gốc cho ý nghĩa này thì có lẽ là được xuất phát từ những dòng tâm trạng hay dòng giới thiệu trên trang cá nhân Facebook chỉ vỏn vẹn vài chữ kiểu “hoa rơi cửa phật, vạn sự tùy duyên” của những cô gái này. Hơn nữa, khi vào trang cá nhân cũng có thể dễ dàng nhận thấy những cô gái này rất hay đăng ảnh Phật, đi chùa chiền cúng bái với những dòng trạng thái thể hiện tâm trạng buồn và luôn cầu mong sự yên bình.

hoa rơi cửa phật
Thế nhưng, chỉ thời gian ngắn sau thì một vài người trong số đó đã bị các cư dân mạng bóc mẽ là g.á.i ngành hoặc c.a.v.e. Và từ những câu chuyện như vậy thì câu nói cũng đã được dùng theo 1 nghĩa khác. Nó có thể được coi là 1 trong những dấu hiệu nhận biết g.á.i ngành nhanh nhất hoặc hàm ý cách nhìn mỉa mai của mọi người đối với những cô gái đăng lại câu nói đó lên trang giải trí Facebook cá nhân của mình.

Vì sao hoa rơi cửa Phật, vạn sự tùy duyên lại được trở thành hot trend?

Hoa rơi cửa phật, vạn sự tùy duyên là câu nói được sử dụng nhiều trong đạo Phật và không phải ai cũng biết đến sự tồn tại của câu nói này. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây nó lại được rất nhiều bạn trẻ sử dụng, thậm chí còn trở thành hot trend? Vậy lý do là vì sao?

Hoa rơi cửa Phật, vạn sự tùy duyên là câu nói nhận diện g.á.i ngành
Như đã đề cập ở trên thì vạn sự tùy duyên là câu nói được rất nhiều gái ngành sử dụng để biện minh, chống đỡ cho công việc có phần khiếm nhã và không được trong sạch mà mình đang làm.

Những cô gái này lý giải hoặc tự an ủi cho bản thân mình là do dòng đời phong ba bão táp xô đẩy cho nên mới phải làm việc đó chứ chẳng ai muốn làm cả (nhưng có trời mới biết liệu các cô có nói thật hay không).

Ngoài ra, rất nhiều bạn trẻ cũng đã sử dụng câu nói này để biện minh và đổ lỗi cho lý do mà mình luôn thất bại trong công việc mà không nhìn nhận lại bản thân đã không cố gắng hết mình trong quá trình làm việc. Mọi vấp ngã trên đời họ gặp phải đều là do dòng đời xô đẩy chứ họ không muốn thế.

Thêm nữa, do sự lan truyền nhanh chóng của mạng xã hội, phim ảnh đã biến câu nói hoa rơi cửa Phật, vạn sự tùy duyên thành hot trend.

Xem trend đi đường quyền là gì? và nguồn gốc câu nói này

Một số câu nói “chế” của hoa rơi cửa Phật, vạn sự tuỳ duyên

Ngoài câu gốc thì các bạn còn chế thêm thành những câu nói khác có phần vô nghĩa nhưng nghe lại rất hài hước. Các bạn có thể tham khảo để sử dụng khi nói chuyện với bạn bè cũng được nhé!

Hoa rơi cửa Phật vạn vật cúi đầu
Nhà lầu xe hơi hoa rơi cửa Phật
Hoa rơi cửa Phật 1 quật 500
Hoa rơi cửa Phật nhạc giật hồi máu

Với những chia sẻ của tin tra dao chắc bạn cũng đã phần nào hiểu được ý nghĩa của câu nói hoa rơi cửa phật nghĩa là gì, vạn sự tùy duyên là gì rồi phải không nào? Hy vọng giờ đây bạn đã có thể sử dụng chúng chính xác và đúng mục đích được rồi.

About admin

Tin Trà Dạo cập nhật tổng hợp kiến thức nhiều người quan tâm, mang lại kiến thứ quý giá ở các lĩnh vực khác nhau như: Du lịch, Tâm linh, Xổ số, sổ mơ, cùng nhiều điều mới mẻ khác. Nguồn thông tin mà chúng tôi cung cấp là được tổng hợp, rất mong được mọi người đóng góp và ủng hộ thêm để site ngày càng phát triển

Check Also

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin chi tiết nhất đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hot nhất hiện nay được tổng hợp bởi tintradao từ các review của bạn đọc

Trả lời