Home / Giải Nghĩa / Giàu trọng khó khinh là gì? Ý nghĩa câu nói

Giàu trọng khó khinh là gì? Ý nghĩa câu nói

Như chúng ta đã biết ý nghĩa của tiếng việt rất phong phú, vì vậy nhiều người hỏi ý nghĩa của từ “giàu trọng khó khinh là gì?“. Để có câu trả lời cho thắc mắc đó mời bạn cùng tintradao.com giải mã bên dưới nhé.

Giàu trọng khó khinh nghĩa là gì?
Giàu trọng khó khinh nghĩa là gì?

Giàu trọng khó khinh nghĩa là gì?

Ý nghĩa câu nói giàu trọng khó khinh:

– Giàu trọng có nghĩa là giàu có thì coi trọng – tôn trọng.
– Khó khinh có nghĩa là khinh rẻ – coi thường người nghèo khó.

Giàu trọng khó khinh có nghĩa là ám chỉ đến việc những người coi trọng tiền tài – vật chất – sự nghiệp, với những người này họ sẽ tôn trọng – coi trọng những người giàu có hơn hoặc ngang mình và luôn coi thường – khinh rẻ những kẻ nghèo khó – cơ cực – những kẻ thua kém mình.

Thế nên với những người này thường rất ít khi được người khác coi trọng, họ thường nghĩ rằng có tiền mua tiên cũng được nên rất coi thường và chẳng để ai vào mắt mình thế nên thường hay rước họa vào thân. Chưa kể, khi làm ăn – hợp tác nên cẩn trọng với họ vì tham lam họ sẵn sàng qua cầu rút ván với bạn.

Đồng nghĩa – Trái nghĩa giàu trọng khó khinh là gì:

– Có tiền mua tiên cũng được.

Với những giải thích ý nghĩa câu “giàu trọng khó khinh là gì?” Hy vọng đã giúp ích được cho bạn có thêm thông tin và hiểu rõ hơn, mong các bạn tiếp tục theo dõi tin tức và ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ bài.

About admin

Tin Trà Dạo cập nhật tổng hợp kiến thức nhiều người quan tâm, mang lại kiến thứ quý giá ở các lĩnh vực khác nhau như: Du lịch, Tâm linh, Xổ số, sổ mơ, cùng nhiều điều mới mẻ khác. Nguồn thông tin mà chúng tôi cung cấp là được tổng hợp, rất mong được mọi người đóng góp và ủng hộ thêm để site ngày càng phát triển

Check Also

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin chi tiết nhất đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hot nhất hiện nay được tổng hợp bởi tintradao từ các review của bạn đọc

Trả lời