Home / Giải Nghĩa / Giải nghĩa đè đầu cưỡi cổ là gì?

Giải nghĩa đè đầu cưỡi cổ là gì?

Như chúng ta đã biết ý nghĩa của tiếng việt rất phong phú, vì vậy nhiều người hỏi ý nghĩa của từ “đè đầu cưỡi cổ là gì?“. Để có câu trả lời cho thắc mắc đó mời bạn cùng tintradao.com giải mã bên dưới nhé.

Đè đầu cưỡi cổ là gì?
Đè đầu cưỡi cổ là gì?

Đè đầu cưỡi cổ là gì?

Ý nghĩa câu nói đè đầu cưỡi cổ:

– Đè đầu có nghĩa là đè ép – áp bức ai đó.
– Cưỡi cổ có nghĩa là bóc lột – hành hạ người khác.

Đè đầu cưỡi cổ có nghĩa là ám chỉ việc áp lực – đè nén – bóc lột người khác khi họ vừa mới đặt chân đến vào làm việc như là ma cũ bắt nạt ma mới vậy. Điều này đúng với câu chuyện sơn ăn tùy mặt ma bắt tùy người, với những người hiền lành không có địa vị trong xã hội họ thường bị bắt nạt.

Trong xã hội nào thì cũng vẫn tồn tại sự đè đầu cưỡi cổ, nhưng xã hội ngày nay thì văn minh hơn họ bằng cách khác theo nghĩa bóng của câu nói họ giao nhiều việc hơn cho những người họ có thể giao.

Đồng nghĩa – Trái nghĩa Đè đầu cưỡi cổ:

– Ma cũ bắt nạt ma mới.

Với những giải thích ý nghĩa câu “đè đầu cưỡi cổ là gì?” Hy vọng đã giúp ích được cho bạn có thêm thông tin và hiểu rõ hơn, mong các bạn tiếp tục theo dõi tin tức và ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ bài.

About admin

Tin Trà Dạo cập nhật tổng hợp kiến thức nhiều người quan tâm, mang lại kiến thứ quý giá ở các lĩnh vực khác nhau như: Du lịch, Tâm linh, Xổ số, sổ mơ, cùng nhiều điều mới mẻ khác. Nguồn thông tin mà chúng tôi cung cấp là được tổng hợp, rất mong được mọi người đóng góp và ủng hộ thêm để site ngày càng phát triển

Check Also

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin chi tiết nhất đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hot nhất hiện nay được tổng hợp bởi tintradao từ các review của bạn đọc

Trả lời