Home / Tổng hợp / Mua sỉ là gì? Cách tính giá sỉ như thế nào?

Mua sỉ là gì? Cách tính giá sỉ như thế nào?

Hãy khám phá ngay cùng với tintradao qua những thông tin về Giá sỉ là gì hay nhất, chi tiết và đầy đủ nhất dành cho các bạn lựa chọn

Mua sỉ là gì? Cách tính giá sỉ như thế nào

Mua sỉ là gì?

Như chúng ta đã biết, đối với những cửa hàng – shop kinh doanh thì khi mua hàng hóa thường sử dụng cách mua sỉ, theo số lượng lớn. Tuy nhiên, khi được hỏi khái niệm mua sỉ là gì? thì không phải ai cũng biết. Mua sỉ hay còn có tên gọi khác là mua buôn với khối lượng hàng hóa lớn, giá cả thấp hơn mức giá thị trường, mức giá khi nhập hàng sẽ bằng giá gốc hoặc được chiết khấu bao nhiêu phần trăm tùy vào từng món hàng.

Bạn cần biết: Dịch vụ Vận chuyển đường biển hai chiều Trung Quốc – Việt Nam

Hình thức mua sỉ hàng hóa sẽ đem đến nhiều lợi nhuận cho người kinh doanh khi buôn bán, bởi việc nhập sỉ với số lượng lớn bạn sẽ tiết kiệm được số vốn bỏ ra ban đầu mà giá thành bán lẻ cao, tăng thu nhập cho các shop – cửa hàng khi kinh doanh mặt hàng nào đó.

Cách tính giá sỉ như thế nào?

Nếu là một đơn vị cung cấp hàng hóa theo cả hình thức mua sỉ và lẻ thì bạn phải phân biệt cách tính giá sỉ và giá lẻ một cách rõ ràng, không ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh.

Ví dụ:

+ Sản phẩm có giá gốc 30.000đ, lợi nhuận mong muốn 80% thì giá bản lẻ theo công thức: {30.000+ (30.000 x 80%)}= 54.000 đ/cái

+ Mua 3 đến 10 cái, lợi nhuận mong muốn 70% thì công thức giá mua sỉ:

{30.000+ (30.000 x 70%)} = 51.000đ/cái

+ Mua 100 cái, lợi nhận mong muốn 40% thì công thức giá mua sỉ là: {30.000+(30.000 x 40%)} = 42.000đ/cái

Cứ theo công thức này thì mua số lượng càng lớn thì sẽ được mua sỉ với mức giá thấp nhất, đồng thời cũng là cách để bạn phân biệt so với công thức giá bản lẻ.

Phân biệt hình thức mua sỉ và mua lẻ

Hình thức mua sỉ được những shop – cửa hàng lựa chọn khi nhập hàng về bán còn hình thức mua lẻ được các cá nhân lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách phân biệt hình thức mua sỉ và lẻ để không nhầm lẫn trong quá trình nhập hàng:

Đối tượng

+ Mua sỉ: Đối tượng lựa chọn hình thức mua sỉ là: đại lý, cửa hàng, nhà phân phối

+ Mua lẻ: khách hàng lẻ, mua hàng trực tiếp tại các đại lý, cửa hàng

Việc phân biệt đối tượng, sẽ giúp bạn biết được tầng lớp khách hàng để hướng đến bán buôn hay bán lẻ. Tùy vào nhu cầu, để chọn hình thức mua sỉ hay mua buôn phù hợp.

Hình thức bán

+ Mua sỉ: Theo số lượng lớn, theo lô hay theo cân

+ Mua lẻ: Bán theo từng sản phẩm, từng chiếc, từng cái

Hình thức bán hàng này dựa vào số lượng hàng hóa của mỗi cửa hàng, người mua sỉ thường nhập với số lượng lớn hơn người bán lẻ.

Giá bán

+ Mua sỉ: Là mức giá bán thấp hơn so với giá bán lẻ, việc chênh lệch mức giá này do người bán sỉ quyết định dựa vào một phần số lượng và hàng hóa.

+ Mua lẻ: Giá lẻ là sao? Thông thường giá lẻ do người bán đặt ra

Mức giá sỉ và lẻ có sự chênh lệch, sự chênh lệch này đến từ người bán và dựa trên nhiều yếu tố để quyết định đến giá sản phẩm bán ra thị trường. Làm sao đảm bảo được lợi nhuận từ mục đích của người nhập hàng.

Cách tìm nguồn hàng sỉ giá rẻ tận gốc như thế nào?

Sau khi nắm được các khái niệm mua sỉ, cách tính giá sỉ như thế nào thì việc tìm nguồn hàng sỉ giá rẻ tận gốc ở đâu? là điều được quan tâm. Dưới đây là các nguồn hàng sỉ được chọn nhiều nhất, bạn có thể tham khảo:

Nguồn hàng sỉ tại các chợ đầu mối

Nhập hàng sỉ từ các chợ đầu mối là lựa chọn hàng đầu của các shop – cửa hàng hiện nay. Tại các khu chợ đầu mối, bạn có thể tham khảo nhiều nguồn hàng khác nhau từ hàng: thời trang, phụ kiện, điện tử, nội thất…….mang đến nhiều nguồn hàng cho bạn khi nhập. Đặc biệt, việc nhập sỉ tại các chợ đầu mối còn giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian khi sang tận nơi để đánh hàng.

Nguồn hàng sỉ tại các xưởng trong nước

Ngoài việc sang trực tiếp, bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng sỉ tại các xưởng trong nước. Với hệ thống máy móc hiện đại, nguồn nhân công dồi dào các xưởng sản xuất trong nước cũng mang đến nhiều mặt hàng cho người kinh doanh như: quần áo, giày dép, phụ kiện, điện tử……việc đánh hàng tại các xưởng, bạn có thể đưa ra yêu cầu của mình đối với các đơn vị sản xuất.

Nguồn hàng sỉ qua khâu trung gian

Ngoài các hình thức trên, bạn có thể tìm nguồn hàng sỉ qua khâu trung gian thông qua đơn vị thứ 3, họ sẽ trực tiếp tìm nguồn hàng sỉ giá rẻ – chất lượng, thanh toán và vận chuyển hàng về nước cho người dùng, đảm bảo nguồn hàng an toàn khi về nước và Davitrans là một trong những lựa chọn tin cậy cho mọi khách hàng.

Tham khảo dịch vụ vận chuyển hàng Quảng Châu về Hà Nội tại: https://davitrans.com/van-chuyen-hang-tu-quang-chau-ve-viet-nam-149.htm

Nguồn hàng sỉ từ Trung Quốc

Trung Quốc hiện đang được xem là nguồn hàng sỉ trực tiếp cho các shop – cửa hàng lớn nhỏ trong nước. Với nguồn hàng đa dạng, chất lượng ổn cộng với giá cả phải chăng, mang đến một nguồn hàng lớn cho các đơn vị kinh doanh. Việc sang trực tiếp tìm hàng sỉ, bạn có thể kiểm tra và chọn được những mặt hàng độc – lạ cho cửa hàng của mình.

Một số khái niệm cần biết khi lấy hàng sỉ

Đại lý là gì?

Đại lý là gì? là một giao dịch thương mại – tức là khâu trung gian giữa nơi sản xuất và người tiêu dùng để tiêu thụ lượng sản phẩm được đưa ra thị trường. Bên cạnh đó, đại lý cũng là nhà buôn nhận lại hàng hóa hoặc nhận tiền mua hàng để làm đại lý cung cấp.

Sll trong bán hàng là gì?

Sll trong bán hàng là gì? SLL có nghĩa là viết tắt số lượng lớn mà chỉ những người mua sỉ mới biết. Chẳng hạn, khi muốn mua một sản phẩm nào đó với số lượng lớn, bạn có thể nhắn tin cho nhà cung cấp dưới hình thức là “SLL” để yêu cầu họ trao đổi với bạn.

Chiết khấu là gì?

Chiết khấu là gì? Thực chất là việc giảm giá niêm yết của một sản phẩm với tỉ lệ phần trăm nhất định. Chiết khấu thường được sử dụng trong kinh doanh nhưng bản chất là một chiến lược Marketing về giá của sản phẩm.

Ctv là gì?

Ctv là gì? là tên viết tắt của cộng tác viên chỉ những người bán hàng online trên mạng, cần tuyển một người bán hàng mà không bị ràng buộc vào thời gian và nơi làm việc.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên, bạn đã hiểu mua sỉ là gì? Cách tính giá sỉ như thế nào rồi chứ. Hãy tham khảo thật kỹ bài viết, để có thêm những thông tin hữu ích về cách nhập hàng sỉ, mang đến nhiều lợi ích trong quá trình kinh doanh nhé!

Tham khảo thêm : Mua hàng trên taobao cần những gì

About

Check Also

Mô Hình Cuộc Họp Town Hall Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Mô Hình Cuộc Họp Town Hall Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Duới đây là các thông tin và kiến thức được cập nhật chi tiết và đầy đủ nhất town hall meeting là gì hay nhất và nhanh nhất được tổng hợp đầy đủ bởi chúng tôi