Home / Giải Nghĩa / Gần đất xa trời là gì? Giải thích ý nghĩa câu nói

Gần đất xa trời là gì? Giải thích ý nghĩa câu nói

Như chúng ta đã biết ý nghĩa của tiếng việt rất phong phú, vì vậy nhiều người không biết ý nghĩa của câu “gần đất xa trời nghĩa là gì?“. Để có câu trả lời cho thắc mắc đó mời bạn cùng tintradao.com giải mã bên dưới nhé.

Gần đất xa trời nghĩa là gì?
Gần đất xa trời nghĩa là gì?

Gần đất xa trời nghĩa là gì?

  1. Gần đất có nghĩa là đang nằm chờ chết.
  2. Xa trời có nghĩa là sắp chết đến nơi.

Ý nghĩa câu nói gần đất xa trời:

Gần đất xa trời có nghĩa là ngụ ý những người gần chết và sắp được chết đoàn tụ với tổ tiên – ông bà của mình ở dưới suối vàng. Đây là 1 câu từ thường thấy ở những người có tuổi đã già hoặc mắc các loại bệnh ung thư – hiểm nghèo và tương lai sắp phải gặp thần chết.

Thế nên với họ cái chết không sớm thì muộn cũng sẽ đến và bản thân họ chỉ có việc nằm đó và chờ đợi bản thân mình được thần chết đưa đi mà thôi. Thế nên trong đời nếu còn tâm nguyện cuối gì hãy cố gắng hoàn thành nốt để nhắm mắt xuôi tay.

Từ Đồng nghĩa – Trái nghĩa gần đất xa trời là gì:

Nhắm mắt xuôi tay.

Gần đất xa trời tiếng Trung:

风烛残年

Những giải thích ý nghĩa câu “gần đất xa trời” trên đây hy vọng đã giúp ích được cho bạn có thêm thông tin và hiểu rõ hơn, mong các bạn tiếp tục theo dõi tin tức và ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ bài.

About admin

Tin Trà Dạo cập nhật tổng hợp kiến thức nhiều người quan tâm, mang lại kiến thứ quý giá ở các lĩnh vực khác nhau như: Du lịch, Tâm linh, Xổ số, sổ mơ, cùng nhiều điều mới mẻ khác. Nguồn thông tin mà chúng tôi cung cấp là được tổng hợp, rất mong được mọi người đóng góp và ủng hộ thêm để site ngày càng phát triển

Check Also

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin chi tiết nhất đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hot nhất hiện nay được tổng hợp bởi tintradao từ các review của bạn đọc

Trả lời