Home / Giải Nghĩa / Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn là gì? Ý nghĩa câu nói

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn là gì? Ý nghĩa câu nói

Như chúng ta đã biết ý nghĩa của tiếng việt rất phong phú, vì vậy nhiều người không biết ý nghĩa của câu “gần bùn mà chẳng hôi thanh mùi bùn nghĩa là gì?“. Để có câu trả lời cho thắc mắc đó mời bạn cùng tintradao.com giải mã bên dưới nhé.

Gần bùn mà chẳng hôi thanh mùi bùn nghĩa là gì?
Gần bùn mà chẳng hôi thanh mùi bùn nghĩa là gì?

Gần bùn mà chẳng hôi thanh mùi bùn nghĩa là gì?

  1. Gần bùn có nghĩa là ám chỉ việc ở cạnh những người xấu – thành phần xấu của xã hội.
  2. Mà chẳng hôi tanh mùi bùn có nghĩa là không bị ảnh hưởng – tác động bởi những thứ xung quanh.

Ý nghĩa câu nói gần bùn mà chẳng hôi thanh mùi bùn:

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn có nghĩa là ở gần những thứ xấu xa – nguy hiểm nhưng bản thân không bị tác động hay ảnh hưởng gì, bản thân vẫn không bị lôi kéo hay làm những điều xấu mặc dù bị dụ dỗ.

Bởi vậy nên, với những người có ý chí kiên định thì làm việc gì cũng sẽ quyết tâm và không bao giờ nản chỉ hay bỏ cuộc dù bên ngoài kia hay xung quanh vẫn có rất nhiều người nói những lời miệt thị – cay đắng để bạn bỏ cuộc.

Từ Đồng nghĩa – Trái nghĩa gần bùn mà chẳng hôi thanh mùi bùn là gì:

Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng.

Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn tiếng Trung:

出淤泥而不染

Những giải thích ý nghĩa câu “gần bùn mà chẳng hôi thanh mùi bùn” trên đây hy vọng đã giúp ích được cho bạn có thêm thông tin và hiểu rõ hơn, mong các bạn tiếp tục theo dõi tin tức và ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ bài.

About admin

Tin Trà Dạo cập nhật tổng hợp kiến thức nhiều người quan tâm, mang lại kiến thứ quý giá ở các lĩnh vực khác nhau như: Du lịch, Tâm linh, Xổ số, sổ mơ, cùng nhiều điều mới mẻ khác. Nguồn thông tin mà chúng tôi cung cấp là được tổng hợp, rất mong được mọi người đóng góp và ủng hộ thêm để site ngày càng phát triển

Check Also

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin chi tiết nhất đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hot nhất hiện nay được tổng hợp bởi tintradao từ các review của bạn đọc

Trả lời