Home / Tổng hợp / Freight cost là gì? Mọi thứ bạn cần biết về chi phí … – Timviec365.vn

Freight cost là gì? Mọi thứ bạn cần biết về chi phí … – Timviec365.vn

Qua bài viết này tintradao xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về mới nhất và đầy đủ nhất Freight cost là gì hot nhất hiện nay được tổng hợp bởi tintradao từ các review của bạn đọc

Việc làm Xuất – nhập khẩu

1. Bạn đã biết freight cost là gì?

Freight cost – cụm từ vô cùng quen thuộc với những ai làm việc trong lĩnh vực giao thông vận tải (Transportation) hay xuất nhập khẩu, … Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ freight cost là gì. Hiểu freight cost là gì có ý nghĩa quan trọng đặc biệt khi bạn là nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong việc tiết kiệm các khoản chi phí vận chuyển cho doanh nghiệp mình.

Freight cost là gì? Freight cost được hiểu là chi phí vận chuyển. Định nghĩa chi phí vận chuyển hàng hóa là số tiền bạn phải trả để vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác, cho dù bằng đường bộ, đường biển hoặc đường hàng không.

Chi phí vận chuyển hàng hóa là số tiền bạn phải trả để vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác, cho dù bằng đường bộ bằng xe gắn máy, xe tải tiếng Anh, lái xe container,… hay đường biển hoặc đường hàng không. Nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ phụ thuộc vào khả năng mua và bán hàng hóa (cargo) từ các công ty ở các quốc gia khác. Do đó, điều quan trọng là các doanh nghiệp tìm hiểu các cách khác nhau có thể áp dụng chi phí vận chuyển hàng hóa. Họ cũng cần biết làm thế nào vận chuyển hàng hóa được ghi lại để giảm thiểu nhầm lẫn.

Có một số cân nhắc chi phí đi vào việc tính toán chi phí vận chuyển từ địa điểm của người bán đến cửa hàng của người mua. Bao gồm các chi phí cụ thể sau:

– Vận chuyển đến địa điểm khởi hành

– Vận chuyển lên tàu

Vận tải hàng hóa hàng hải

– Dỡ hàng

– Bảo hiểm

– Vận chuyển đến địa điểm theo yêu cầu

– …

Với nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng, nhiều công ty đặt giá vận chuyển theo mật độ vận chuyển hàng hóa thay vì theo trọng lượng. Họ làm điều này bởi vì tính phí theo trọng lượng giới hạn số lượng họ có thể vận chuyển và do đó đắt hơn, cả về tiền bạc và không gian. Mật độ vận chuyển hàng hóa càng lớn, càng chiếm ít không gian trên tàu chở hàng. Điều này làm giảm chi phí vận chuyển cho mỗi lần vận chuyển sản phẩm.

Có hai văn bản quan trọng mà doanh nghiệp cần trong quá trình vận chuyển đó là hóa đơn vận chuyển và vận đơn:

– Hóa đơn vận chuyển là hóa đơn của bạn. Bạn có thể sử dụng điều này để thanh toán hóa đơn và lưu hồ sơ về nó.

– Vận đơn là tài liệu dùng để khai báo loại và số lượng hàng hóa bạn đang vận chuyển. Nó thể hiện sự thỏa thuận mà bạn có với người giao hàng để vận chuyển các mặt hàng này. Vận đơn cho thấy trọng lượng, giá trị và mô tả của từng mặt hàng, cùng với ngày giao hàng và giao hàng. Nếu cần thiết, bạn có thể sử dụng vận đơn trong tòa án của pháp luật.

Bạn nên lưu trữ những thứ này và bất kỳ tài liệu nào khác liên quan đến chi phí vận chuyển trong vài năm giống như một cách lưu trữ số sách tài chính, kế toán có vai trò quan trọng trong việc quản trị doanh nghiệp, kiểm soát và thống kê tài sản trong tương lai doanh nghiệp. Bằng cách giữ những hồ sơ này, bạn được chuẩn bị trong trường hợp phát sinh vấn đề trong tương lai.

>> Xem thêm: Vận tải đa phương thức là gì

Việc làm Logistic

2. Các loại Freight cost – phí vận chuyển

Sự đa dạng của các hình thức thương mại điện tử, mua bán và trao đổi hàng hóa, … đã đem lại sự đa dạng về chi phí vận chuyển hàng hóa. Nhìn chung, chi phí vận chuyển hàng hóa – Freight cost có hình thức trả tiền sau

– Vận chuyển hàng hóa trả trước: Người gửi hàng thanh toán cước phí và sở hữu nó cho đến khi người nhận hàng nhận được nó và thanh toán hóa đơn.

– Thu thập cước vận chuyển: Người nhận hàng thanh toán cước vận

chuyển và sở hữu nó khi người vận chuyển nhận được.

Trong vận đơn, các hình thức trả tiền này có thể được gọi những tên gọi khác nhau. Đồng thời mức chi phí cần bỏ ra cũng khác nhau. Cụ thể:

– Người nhận hàng thu tiền: Người nhận hàng trả phí vận chuyển hàng hóa và chăm sóc hải quan và thuế áp dụng hoặc các hình thức khác.

– Trả trước toàn bộ hoặc trả trước một nửa: Người gửi hàng thanh toán cước vận chuyển, có lẽ nhận được một thỏa thuận tốt hơn so với người nhận hàng có thể đã nhận được. Người gửi hàng sau đó chuyển chi phí này cho người nhận hàng.

>>> Bạn đọc có thể quan tâm xem thêm: Chỉ với một click bạn nhận được ngay phiếu đề nghị thanh toán chuẩn, mới nhất theo quy định hiện nay.

– Bên thứ ba: Một bên thứ ba, thường là một công ty hậu cần, xử lý thanh toán phí vận chuyển hàng hóa.

– Nhận tiền mặt khi giao hàng (COD): Khi giao hàng, người nhận hàng trả tiền cho người vận chuyển sau đó trả tiền cho người gửi hàng.

– Xuất xứ trên tàu, hoặc miễn phí trên tàu (FOB): Tại bến tàu của người gửi hàng, người nhận hàng chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa và thanh toán mọi chi phí.

– Xuất xứ FOB, Trả trước cước phí: Tương tự như trên, ngoại trừ người gửi hàng trả phí vận chuyển.

– Xuất xứ FOB, trả trước cước phí và trả lại tiền: Tương tự như trên, chỉ có người gửi hàng lập hóa đơn cho người nhận hàng cho các chi phí vận chuyển.

– Điểm đến FOB: Tại bến tàu của người nhận hàng, tiêu đề cho hàng hóa đi qua. Người gửi hàng đảm nhận chi phí vận chuyển hàng hóa.

– Điểm thu cước phí: Tương tự như trên, chỉ có người nhận hàng chịu trách nhiệm về cước phí vận chuyển.

Điểm đến FOB, à cho phép vận chuyển hàng hóa: Tương tự như trên, ngoại trừ người nhận hàng khấu trừ phí vận chuyển từ hóa đơn của người vận chuyển. Vận chuyển hàng hóa trên tàu không phải là công việc của người sở hữu hàng hóa. Đây là một thuật ngữ pháp lý được quốc tế công nhận nói rằng người gửi hàng phải vận chuyển hàng hóa cho người nhận hàng trên một số loại tàu.

Một trong những tài liệu nổi bật trong chi phí vận chuyển đó là vận đơn, vận đơn có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát các khoản phí. Nó mô tả điểm mà tại đó người gửi hàng ngừng chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa và người nhận hàng phải trả chi phí vận chuyển. Trong một tình huống lý tưởng, người gửi hàng trả tiền để vận chuyển hàng hóa đến một điểm đến đã nêu. Người nhận hàng sau đó chi trả chi phí vận chuyển hàng hóa từ địa điểm đó đến cửa hàng bán lẻ.

>> Xem thêm: Body kit là gì

Việc làm Kế toán – Kiểm toán

3. Cước phí và chi phí trong vận chuyển hàng hóa

C & F là viết tắt của chi phí và cước phí và luôn được nêu là cảng nhập khẩu của C & F. Định mức là nêu vị trí địa lý của cảng nhập khẩu. Ví dụ, C & F Mumbai, Ấn Độ. Trong báo giá xuất khẩu, bên này phải chỉ ra cảng đích (xả) sau từ viết tắt CIF, ví dụ CIF Mumbai và CIF Singapore.

Freight cost – Chi phí liên quan đến chi phí hàng hóa và vận chuyển hàng hóa đề cập đến tất cả các chi phí khác liên quan đến tất cả các phương tiện vận chuyển hàng hóa. Điều đó có nghĩa là người bán phải trả chi phí và cước phí cần thiết để đưa hàng hóa đến cảng đích và cũng phải mua bảo hiểm hàng hải chống lại rủi ro hoặc tổn thất của người mua đối với hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Thuật ngữ CIF chỉ được sử dụng cho vận tải đường biển. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều nhà nhập khẩu và xuất khẩu vẫn sử dụng thuật ngữ CIF trong vận tải hàng không Vận đơn là một trong những tài liệu quan trọng nhất trong quá trình vận chuyển. Để vận chuyển bất kỳ hàng hóa nào, cần có vận đơn.

Nếu bạn là một doanh nhân có kế hoạch bắt đầu một doanh nghiệp mới, việc vận chuyển sản phẩm cho khách hàng của bạn có thể là một phần trong kế hoạch kinh doanh của bạn. Mục đích của nó là tăng sự cạnh tranh và do đó giảm phí vận chuyển hàng hóa. Mỗi chính phủ quốc gia khác nhau sẽ có luật bảo vệ người tiêu dùng khỏi chi phí vận chuyển hàng hóa không hợp lý khác nhau.

Nhìn chung, chi phí vận chuyển không chỉ có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát tài chính doanh nghiệp hay với sự phát triển của các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực vận chuyển giao nhận mà nó còn có vai trò quan trọng với cả những người thực hiện công tác vận chuyển giao nhận.

Freight cost được hiểu là chi phí vận chuyển, là số tiền bạn phải trả để vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác, cho dù bằng đường bộ, đường biển hoặc đường hàng không. Nhiều doanh nghiệp Hoa Kỳ phụ thuộc vào khả năng mua và bán hàng hóa từ các công ty ở các quốc gia khác. Do đó, điều quan trọng là các doanh nghiệp tìm hiểu các cách khác nhau có thể áp dụng chi phí vận chuyển hàng hóa. Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ được Freight cost là gì cùng những thông tin quan trọng liên quan đến chi phí vận chuyển hàng hóa cho mình.

About

Check Also

Mô Hình Cuộc Họp Town Hall Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Mô Hình Cuộc Họp Town Hall Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Duới đây là các thông tin và kiến thức được cập nhật chi tiết và đầy đủ nhất town hall meeting là gì hay nhất và nhanh nhất được tổng hợp đầy đủ bởi chúng tôi