Home / Giải Nghĩa / Ếch chết tại miệng là gì? Giải thích ý nghĩa câu nói

Ếch chết tại miệng là gì? Giải thích ý nghĩa câu nói

Như chúng ta đã biết ý nghĩa của tiếng việt rất phong phú, vì vậy nhiều người không biết ý nghĩa của câu “ếch chết tại miệng nghĩa là gì?“. Để có câu trả lời cho thắc mắc đó mời bạn cùng tintradao.com giải mã bên dưới nhé.

Ếch chết tại miệng nghĩa là gì?
Ếch chết tại miệng nghĩa là gì?

Ếch chết tại miệng nghĩa là gì?

  1. Ếch chết có nghĩa là nói đến 1 việc trả giá bằng cả tính mạng.
  2. Tại miệng có nghĩa là họa do miệng mà ra, cẩn thận lời nói.

Ý nghĩa câu nói ếch chết tại miệng:

Ếch chết tại miệng có nghĩa là miệng ếch kêu suốt ngày nên để người ta phát hiện vị trí của nó để rồi bị bắt và bị làm thịt, giống như 1 kiểu cách ví von con người hay gây họa ra chính vì miệng của mình vậy. Những lời nói tốt đẹp thì không nói chỉ nói ra những lời xáo rỗng khiến người khác ghét để rồi xảy ra mâu thuẫn – cãi vã – đánh nhau.

Ngoài ra người đời còn có câu “họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào” thế nên ở đời hãy chú ý đến lời ăn, tiếng nói nên biết lựa lời mà nói, đánh lưỡi 7 lần trước khi nói đừng phát ngôn ra những lời sai trái để rồi rước họa vào thân.

Ếch chết tại miệng tiếng Trung:

病从口入,祸从口出

Từ Đồng nghĩa – Trái nghĩa ếch chết tại miệng là gì:

Đánh lưỡi 7 lần trước khi nói.

Những giải thích ý nghĩa câu “ếch chết tại miệng” trên đây hy vọng đã giúp ích được cho bạn có thêm thông tin và hiểu rõ hơn, mong các bạn tiếp tục theo dõi tin tức và ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ bài.

About admin

Tin Trà Dạo cập nhật tổng hợp kiến thức nhiều người quan tâm, mang lại kiến thứ quý giá ở các lĩnh vực khác nhau như: Du lịch, Tâm linh, Xổ số, sổ mơ, cùng nhiều điều mới mẻ khác. Nguồn thông tin mà chúng tôi cung cấp là được tổng hợp, rất mong được mọi người đóng góp và ủng hộ thêm để site ngày càng phát triển

Check Also

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin chi tiết nhất đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hot nhất hiện nay được tổng hợp bởi tintradao từ các review của bạn đọc

Trả lời