Home / Giải Nghĩa / Đồng thanh tương ứng là gì? Ý nghĩa câu nói

Đồng thanh tương ứng là gì? Ý nghĩa câu nói

Như chúng ta đã biết ý nghĩa của tiếng việt rất phong phú, vì vậy nhiều người không biết ý nghĩa của từ “đồng thanh tương ứng nghĩa là gì?“. Để có câu trả lời cho thắc mắc đó mời bạn cùng tintradao.com giải mã bên dưới nhé.

Đồng thanh tương ứng nghĩa là gì?
Đồng thanh tương ứng nghĩa là gì?

Đồng thanh tương ứng nghĩa là gì?

  1. Đồng thanh có nghĩa là cùng nhau phát ra âm thanh.
  2. Tương ứng có nghĩa là cùng nhau đáp lại – hồi âm lại.

Ý nghĩa câu nói đồng thanh tương ứng:

Đồng thanh tương ứng có nghĩa là cùng phát ra âm thanh để hồi đáp lại những âm thanh trước giống như việc 1 người đứng lên hô to rồi nhiều người hồi đáp lại tạo nên 1 làn sóng âm thanh khiến nhiều người hào hứng – phấn khởi. Mặt khác cũng có ý nghĩa ám chỉ cùng nhau làm một việc gì đó ăn ý, hợp nhau.

Đây là 1 điều hay thấy trong những hội nghị – buổi hòa nhạc – quán bar khi mà những người đứng đầu – cầm mic hát kêu gọi mọi người cùng tương tác để làm khuấy động bầu không khí tại đó.

Từ Đồng nghĩa – Trái nghĩa đồng thanh tương ứng là gì:

Đồng khí tương cầu.

Tâm đầu ý hợp.

Những giải thích ý nghĩa câu “đồng thanh tương ứng nghĩa là gì?” trên đây hy vọng đã giúp ích được cho bạn có thêm thông tin và hiểu rõ hơn, mong các bạn tiếp tục theo dõi tin tức và ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ bài.

About admin

Tin Trà Dạo cập nhật tổng hợp kiến thức nhiều người quan tâm, mang lại kiến thứ quý giá ở các lĩnh vực khác nhau như: Du lịch, Tâm linh, Xổ số, sổ mơ, cùng nhiều điều mới mẻ khác. Nguồn thông tin mà chúng tôi cung cấp là được tổng hợp, rất mong được mọi người đóng góp và ủng hộ thêm để site ngày càng phát triển

Check Also

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin chi tiết nhất đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hot nhất hiện nay được tổng hợp bởi tintradao từ các review của bạn đọc

Trả lời