Home / Giải Nghĩa / Đổ mồ hôi, sôi nước mắt là gì? Ý nghĩa câu nói

Đổ mồ hôi, sôi nước mắt là gì? Ý nghĩa câu nói

Như chúng ta đã biết ý nghĩa của tiếng việt rất phong phú, vì vậy nhiều người không biết ý nghĩa của từ “đổ mồ hôi, sôi nước mắt là gì?“. Để có câu trả lời cho thắc mắc đó mời bạn cùng tintradao.com giải mã bên dưới nhé.

Đổ mồ hôi, sôi nước mắt nghĩa là gì?
Đổ mồ hôi, sôi nước mắt nghĩa là gì?

Đổ mồ hôi, sôi nước mắt nghĩa là gì?

– Đổ mồ hôi có nghĩa là làm lụng vất vả.
– Sôi nước mắt có nghĩa là cực khổ – khó khăn đến nỗi nước mắt sôi sục vì lo toan kiếm tiền.

Ý nghĩa câu nói đổ mồ hôi, sôi nước mắt:

Đổ mồ hôi, sôi nước mắt có nghĩa thể hiện sự vất vả của những người lao động chân tay hay những người nông dân phải làm những việc nặng nhọc vất vả vì tiền bạc – nuôi sống gia đình mỗi ngày, luôn lo toan tiền bạc trong gia đình ăn hôm nay và phải lo ngày mai để có dư dả tiền để mua đồ ăn. Họ thường phải làm việc trong môi trường nguy hiểm và độc hại phải đánh đổi sức khỏe ra để kiếm tiền để rồi thân mang bệnh tật đầy người đến khi đổ gục xuống thì hối hận đã muộn màng.

Nhưng vì cuộc sống mưu sinh tay làm hàm nhai không thể trực chờ ai đó đến cứu giúp mình được mà bản thân phải tự lực cánh sinh dựa vào mình mà thôi.

Từ Đồng nghĩa – Trái nghĩa đổ mồ hôi, sôi nước mắt là gì:

– Bán mặt cho đất bán lưng cho trời.
– Dãi nắng dầm mưa.

Những giải thích ý nghĩa câu “đổ mồ hôi, sôi nước mắt là gì?” trên đây hy vọng đã giúp ích được cho bạn có thêm thông tin và hiểu rõ hơn, mong các bạn tiếp tục theo dõi tin tức và ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ bài.

About admin

Tin Trà Dạo cập nhật tổng hợp kiến thức nhiều người quan tâm, mang lại kiến thứ quý giá ở các lĩnh vực khác nhau như: Du lịch, Tâm linh, Xổ số, sổ mơ, cùng nhiều điều mới mẻ khác. Nguồn thông tin mà chúng tôi cung cấp là được tổng hợp, rất mong được mọi người đóng góp và ủng hộ thêm để site ngày càng phát triển

Check Also

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin chi tiết nhất đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hot nhất hiện nay được tổng hợp bởi tintradao từ các review của bạn đọc

Trả lời