Home / Giải Nghĩa / Cứu khổ cứu nạn là gì? Ý nghĩa câu nói

Cứu khổ cứu nạn là gì? Ý nghĩa câu nói

Như chúng ta đã biết ý nghĩa của tiếng việt rất phong phú, vì vậy nhiều người không biết ý nghĩa của từ “cứu khổ cứu nạn là gì?“. Để có câu trả lời cho thắc mắc đó mời bạn cùng tintradao.com giải mã bên dưới nhé.

Cứu khổ cứu nạn nghĩa là gì?
Cứu khổ cứu nạn nghĩa là gì?

Cứu khổ cứu nạn nghĩa là gì?

– Cứu khổ có nghĩa là cứu những ai khổ cực.
– Cứu nạn có nghĩa là cứu những người gặp nạn.

Ý nghĩa câu nói cứu khổ cứu nạn:

Cứu khổ cứu nạn có nghĩa là hành động cứu giúp những ai gặp nạn có hoàn cảnh khó khăn, cực khổ trong cuộc sống. Đây là 1 điều mà trong kinh Phật thường dạy con người chúng ta luôn biết dang rộng vòng tay giúp đỡ người khác, không biết dù là hành thiện tích đức hay không nhưng trước mắt khi thấy người khó khăn trước mắt thì phải giúp với nhiều người tâm hướng thiện thường sẽ làm vậy.

Chỉ cần biết giúp người khác mặc cho tương lai có bị hiểu lầm hay ai oán trách đều vẫn không quan tâm, khi họ khỏe họ vượt qua được nạn tử thì là điều rất hạnh phúc với mình rồi. Đặc biệt là cho dù là con người hay con vật đi chăng nữa, đó cũng là 1 mạng sống cứu vật vật sẽ trả ơn huống gì là con người. Thế nên ở đời đừng quá quan trọng việc đền ơn đáp nghĩa mà hãy cố gắng cứu – giúp người để tạo phúc cho con cháu của mình hoặc khi bản thân qua đời có thể sẽ sớm được luân hồi siêu sinh sớm để tiếp tục hành thiện tích đức.

Từ Đồng nghĩa – Trái nghĩa cứu khổ cứu nạn là gì:

– Cứu nhân độ thế.
– Phổ độ chúng sinh.

Những giải thích ý nghĩa câu “cứu khổ cứu nạn là gì?” trên đây hy vọng đã giúp ích được cho bạn có thêm thông tin và hiểu rõ hơn, mong các bạn tiếp tục theo dõi tin tức và ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ bài.

About admin

Tin Trà Dạo cập nhật tổng hợp kiến thức nhiều người quan tâm, mang lại kiến thứ quý giá ở các lĩnh vực khác nhau như: Du lịch, Tâm linh, Xổ số, sổ mơ, cùng nhiều điều mới mẻ khác. Nguồn thông tin mà chúng tôi cung cấp là được tổng hợp, rất mong được mọi người đóng góp và ủng hộ thêm để site ngày càng phát triển

Check Also

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin chi tiết nhất đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hot nhất hiện nay được tổng hợp bởi tintradao từ các review của bạn đọc

Trả lời