Home / Giải Nghĩa / Cơm không ăn gạo còn đó là gì? Ý nghĩa câu nói

Cơm không ăn gạo còn đó là gì? Ý nghĩa câu nói

Như chúng ta đã biết ý nghĩa của tiếng việt rất phong phú, vì vậy nhiều người hỏi ý nghĩa của từ “cơm không ăn gạo còn đó là gì?“. Để có câu trả lời cho thắc mắc đó mời bạn cùng tintradao.com giải mã bên dưới nhé.

Cơm không ăn gạo còn đó nghĩa là gì?
Cơm không ăn gạo còn đó nghĩa là gì?

Cơm không ăn gạo còn đó nghĩa là gì?

Ý nghĩa câu nói cơm không ăn gạo còn đó:

– Cơm không ăn có nghĩa là không ăn – không hưởng lợi.
– Gạo còn đó có nghĩa thì nó vẫn còn đó chẳng mất mát hay sứt mẻ gì.

Cơm không ăn gạo còn đó có nghĩa là những thứ chưa cần dùng đến thì cứ để yên ở đó không mất đi đâu được, khi cần dùng thì có thể sử dùng vào những lúc khác chẳng sao cả. Cũng giống như không lấy gạo nấu cơm ăn thì nó vẫn còn đó chẳng mất mát hay làm sao cả, như lương bổng không lãnh lúc này thì lúc khác vì nó đã là của mình rồi đến muộn 1 tý cũng chẳng sao.

Thế nên ở đời cần nhìn rộng và xa hơn đừng cứ mãi giữ cái tầm nhìn hạn hẹp đó mà để bản thân phải vướng vào nợ nần hay sai lầm của tuổi trẻ.

Đồng nghĩa – Trái nghĩa cơm không ăn gạo còn đó là gì:

– Tiền không xài thì vẫn còn đó.

Với những giải thích ý nghĩa câu “cơm không ăn gạo còn đó là gì?” Hy vọng đã giúp ích được cho bạn có thêm thông tin và hiểu rõ hơn, mong các bạn tiếp tục theo dõi tin tức và ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ bài.

About admin

Tin Trà Dạo cập nhật tổng hợp kiến thức nhiều người quan tâm, mang lại kiến thứ quý giá ở các lĩnh vực khác nhau như: Du lịch, Tâm linh, Xổ số, sổ mơ, cùng nhiều điều mới mẻ khác. Nguồn thông tin mà chúng tôi cung cấp là được tổng hợp, rất mong được mọi người đóng góp và ủng hộ thêm để site ngày càng phát triển

Check Also

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin chi tiết nhất đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hot nhất hiện nay được tổng hợp bởi tintradao từ các review của bạn đọc

Trả lời