Home / Giải Nghĩa / Có trăng phụ đèn là gì? Ý nghĩa câu nói

Có trăng phụ đèn là gì? Ý nghĩa câu nói

Như chúng ta đã biết ý nghĩa của tiếng việt rất phong phú, vì vậy nhiều người hỏi ý nghĩa của từ “có trăng phụ đèn là gì?“. Để có câu trả lời cho thắc mắc đó mời bạn cùng tintradao.com giải mã bên dưới nhé.

Có trăng phụ đèn nghĩa là gì?
Có trăng phụ đèn nghĩa là gì?

Có trăng phụ đèn nghĩa là gì?

Ý nghĩa câu nói có trăng phụ đèn:

– Có trăng có nghĩa là đạt được thứ gì đó to lớn, thành công.
– Phụ đèn có nghĩa là phụ bạc đi sự giúp đỡ của người nào đó đã cùng đi – giúp đỡ mình.

Có trăng, phụ đèn có nghĩa là nói đên sự phản bội – bội bạc của con người khi mà vừa thành công trở nên giàu có đã vội vàng phũ bỏ đi mối quan hệ – sự quen biết với người khác để rồi bản thân hưởng lợi 1 mình. Cũng giống như việc giàu đổi bạn sang đổi vợ vậy, thế nên ở đời có rất nhiều người coi trọng tiền bạc hơn là tình nghĩa, sẵn sàng phản bội – qua cầu rút ván với người khác để độc chiếm tiền tài – vật chất.

Vậy nên trong cuộc sống hay là hợp tác đầu tư thì ta không nên đặt niềm tin quá nhiều vào ai đó. Mặt khác trong cuộc sống ta cũng không nên làm điều xấu như vậy, hãy học cách uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây bởi vì cuộc sống còn dài chắc chắc ta sẽ va phải lần sau. Nếu không là ta thì hãy để lại tiếng tốt cho con cái mình, hay họ hàng.

Đồng nghĩa – Trái nghĩa có trăng phụ đèn là gì:

– Qua cầu rút ván.

– Tham bát bỏ mâm

– Được cá bỏ cần

– Được chim bẻ ná, được cá quên nơm

– Ăn quả nhớ người trồng cây

– Uống nước nhớ nguồn

Với những giải thích ý nghĩa câu “có trăng phụ đèn là gì?” Hy vọng đã giúp ích được cho bạn có thêm thông tin và hiểu rõ hơn, mong các bạn tiếp tục theo dõi tin tức và ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ bài.

About admin

Tin Trà Dạo cập nhật tổng hợp kiến thức nhiều người quan tâm, mang lại kiến thứ quý giá ở các lĩnh vực khác nhau như: Du lịch, Tâm linh, Xổ số, sổ mơ, cùng nhiều điều mới mẻ khác. Nguồn thông tin mà chúng tôi cung cấp là được tổng hợp, rất mong được mọi người đóng góp và ủng hộ thêm để site ngày càng phát triển

Check Also

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin chi tiết nhất đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hot nhất hiện nay được tổng hợp bởi tintradao từ các review của bạn đọc

Trả lời