Home / Tổng hợp / CSPR coin là gì? Casper Network có ưu điểm gì, nên đầu tư không?

CSPR coin là gì? Casper Network có ưu điểm gì, nên đầu tư không?

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin chi tiết nhất Casper la gì cập nhật đầy đủ nhanh nhất dành cho các bạn

Chủ đề đánh giá coin hôm nay của dautu.io sẽ là review dự án Casper Network với những đánh giá khách quan vè tiềm năng phát triển cũng như những đặc điểm nổi bật của dự án này. Nếu như bạn đang thắc mắc không biết Casper – CSPR coin là gì, có nên đầu tư không thì hãy xem thông tin chi tiết ngay sau đây.

CSPR coin là gì, có nên đầu tư không?

Casper Network - CSPR coin là gì, có nên đầu tư không

Casper Network là gì?

Casper Network là sản phẩm trí tuệ của CasperLabs và được hỗ trợ bởi token CSPR. CasperLabs là tổ chức đứng sau Mạng Casper và là một nền tảng phát triển hợp đồng thông minh phi tập trung với đặc điểm kỹ thuật Casper CBC làm cơ sở. Mục tiêu của Mạng Casper là giải quyết một số vấn đề chính mà các blockchain khác đang gặp khó khăn. Một số vấn đề này là khả năng mở rộng, giá phí gas caokhả năng sử dụng.

Mạng này nhằm mục đích tăng tốc độ mà mọi người áp dụng công nghệ blockchain và chuẩn bị cho ngành công nghiệp này được áp dụng hàng loạt. CasperLabs tin rằng công nghệ blockchain đã sẵn sàng cho bước tiếp theo, đó là việc áp dụng chính thống.

CasperLabs cho rằng chưa có giao thức lớp 1 trên thị trường với các khả năng cần thiết để phục vụ cho thị trường toàn cầu. Ngoài ra, các blockchain trước đây thiếu khả năng hỗ trợ các nhà phát triển, doanh nghiệp và khách hàng phát triển/sử dụng dApp cùng một lúc. Điều này có nghĩa là các blockchain khác đã phải thỏa hiệp, điều mà Mạng Casper cố gắng thay đổi.

=> Mạng Casper cố gắng không tạo ra bất kỳ thỏa hiệp nào giữa các bên liên quan, cho thấy rằng tất cả mọi người liên quan đều có thể áp dụng công nghệ một cách bền vững.

CSPR coin là gì?

Casper và các giao thức Proof-of-Stake khác cho phép chủ sở hữu token kiếm được phần thưởng và tham gia vào giao thức thông qua một cơ chế được gọi là staking (đặt cược).

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiếm được phần thưởng là CSPR token bằng việc ủy quyền CSPR của mình cho một nhà khai thác node đã chọn trên mạng, chi phí của quá trình ủy quyền là khoảng 3 CSPR.

Tổ chức đứng sau sự phát triển của Mạng Casper là CasperLabs. Nhóm tại CasperLabs bao gồm những người xây dựng và phát triển đến các doanh nhân và nhà lãnh đạo. Tất cả những người của tổ chức đều tận tâm và tin tưởng vào một thế giới được kích hoạt bởi công nghệ blockchain. Cùng với việc phát triển nền tảng Casper Network, những người làm việc tại CasperLabs tập trung vào việc cung cấp dịch vụ và hỗ trợ cho người dùng của mạng.

Giám đốc điều hành CasperLabs là Mrinal Manohar, ông có bằng thạc sĩ khoa học máy tính của đại học Carnegie Mellon. Có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, trước đó ông từng làm việc ở Oracle, Microsoft, Hiệu trưởng của Sagard Holdings, chủ đầu tư của Splendid Spoon…

Casper Network - CSPR coin là gì, do ai sáng lập?

Ngoài ra bạn có thể xem thêm thông tin những thành viên khác của CasperLabs qua website chính thức của CasperLabs: https://casperlabs.io/company/meet-our-team

Team phát triển của Casper Network - CSPR coin là ai

Đặc điểm nổi bật của Casper – CSPR coin là gì?

  • Thân thiện với nhà phát triển: Casper không sử dụng các ngôn ngữ cụ thể để phát triển hợp đồng thông minh mà thay vào đó, Casper Network hỗ trợ WebAssembly vì vậy mà việc phát triển trên Mạng Casper có thể dễ dàng hơn vì các nhà phát triển sẽ không cần phải học một kỹ năng mới trước khi xây dựng trên nền tảng này.

  • Thân thiện với người dùng: Casper đặt ra mục tiêu phát triển một nền tảng có thể đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi người. Điều này có nghĩa là họ đã không quên về những người sử dụng mạng. Để làm cho mạng thân thiện hơn với người dùng, các nhà phát triển đã phát triển một mô hình hỗ trợ phí gas ổn định hơn.

  • Có quyền riêng tư cao hơn: Các nhà phát triển có thể chọn xây dựng các ứng dụng riêng tư hoặc không cần sự cho phép. Khi làm như vậy, những người xây dựng hệ sinh thái có thể xây dựng các ứng dụng có tính bảo mật của mạng riêng nhưng vẫn duy trì tính bảo mật của mạng công cộng.

  • Casper có khả năng nâng cấp: Điều này có nghĩa là có thể nâng cấp các hợp đồng thông minh trực tiếp trên chuỗi. Do đó, các nhà phát triển trong mạng có thể cập nhật các hợp đồng thông minh mà không cần phải xử lý các thủ tục kỹ thuật và quản trị phức tạp.

  • Highway Protocol của Casper: Highway là tên của giao thức PoS mà Mạng Casper sử dụng và giao thức này dựa trên đặc điểm kỹ thuật của Casper CBC. Giao thức đồng thuận Highway hoạt động với những điều cơ bản của giao thức BFT tiêu chuẩn nhưng không đưa ra các giả định tương tự liên quan đến các nút trung thực/không trung thực. Điều này cho phép giao thức Highway đảm bảo mức độ hoàn thiện cao hơn trên mạng và một mức độ linh hoạt khác không thể đạt được trên các giao thức BFT thông thường.

  • Tính cuối cùng cao hơn với Mạng Casper: Giao thức BFT cổ điển giả định rằng 2/3 số node của mạng cần phải trung thực để đạt được tính cuối cùng. Điều này làm cho tính cuối cùng trong mô hình này là nhị phân, có nghĩa là hệ thống đạt được tính cuối cùng hoặc không. Ngược lại, giao thức Highway của mạng Casper giả định rằng hơn 2/3 số node mạng thường trung thực. Họ đưa ra giả định này bởi vì các ưu đãi kinh tế được cung cấp trong hệ thống PoS là quá lớn để đưa ra giả định rằng 1/3 mạng là không trung thực. Vì vậy, nếu hơn 2/3 mạng thực sự hoạt động trung thực, thì giao thức Highway của Casper có thể đảm bảo tính cuối cùng cao hơn.

Diễn biến giá của CSPR coin

Cùng xem lại diễn biến giá của CSPR coin trong vài tháng trở lại đây:

+ Giá khởi điểm của CSPR coin theo Coinmarketcap vào 12/5/2021 là 0,7935 USD. Tuy nhiên thời điểm đó cũng là lúc mà các đồng tiền điện tử khác đồng loạt giảm giá mạnh theo giá Bitcoin khi có nhiều thông tin xấu tác động tới thị trường tiền ảo. Điều này khiến cho giá của CSPR chưa tăng nổi 1 ngày đã giảm một cách nhanh chóng, chỉ trong vòng 2 tháng mà giá của CSPR đã giảm tới trên 90%, chỉ còn 0,0573 USD.

+ Sau đó khi giá Bitcoin tăng dần thì CSPR cũng có tăng tuy nhiên không thể vượt qua được mức giá khởi điểm còn giá cao nhất chỉ ở mức 0,2134 USD vào tháng 11 khi giá Bitcoin đạt đỉnh ở 69.000 USD.

+ Từ tháng 11/2021 cho tới năm 2022, khi mà giá Bitcoin giảm dần thì giá của CSPR cũng không mấy tích cực, thỉnh thoảng khi giá Bitcoin tăng cũng khiến giá của CSPR tăng theo tuy nhiên mức tăng không đáng kể với đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước và đáy sau cũng như vậy.

+ Giá của CSPR coin hiện tại là: $ 0.034093

Có nên đầu tư CSPR coin không?

Để biết có nên đầu tư vào CSPR coin hay không, chúng ta sẽ cùng xem lại những ưu nhược điểm của dự án này:

Ưu điểm của CSPR coin là gì?

♥ Cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) giúp tiết kiệm năng lượng hơn nhiều so với cơ chế đồng thuận POW của Bitcoin hay Ethereum.

♥ Các nhà phát triển có thể xây dựng Dapp trên Casper mà không cần phải học ngôn ngữ lập trình mới.

♥ Casper không chỉ hỗ trợ hợp đồng thông minh mà còn có thể hỗ trợ cả NFT

♥ Phi tập trung, chống kiểm duyệt và có thể nâng cấp một cách linh hoạt, xây dựng các ứng dụng có tính bảo mật của mạng riêng.

♥ Token CSPR được sử dụng trong mọi hoạt động diễn ra trên mạng Casper, khi người dùng thường xuyên tương tác với các dịch vụ và tính năng của Casper thì cũng có thể giúp cho CSPR tăng giá trị khi lượng người dùng mạng Casper ngày càng tăng cao.

Nhược điểm của CSPR coin là gì?

♦ Không được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn hàng đầu hiện nay như Binance, Coinbase

♦ Giá cả biến động mạnh, bị ảnh hưởng bởi giá Bitcoin với rủi ro khi đầu tư cao.

♦ Phải cạnh tranh với rất nhiều dự án blockchain nền tảng khác trong khi những gì mà Casper mang tới vẫn còn khá mờ nhạt.

♦ Dự án vẫn còn non trẻ vì mới chỉ được ra mắt vào 2021 nên vẫn cần nhiều thời gian để chứng minh giá trị của mình.

Mua đồng CSPR coin ở đâu, sàn nào?

Ví/wallet lưu trữ token CSPR

About

Check Also

Mô Hình Cuộc Họp Town Hall Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Mô Hình Cuộc Họp Town Hall Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Duới đây là các thông tin và kiến thức được cập nhật chi tiết và đầy đủ nhất town hall meeting là gì hay nhất và nhanh nhất được tổng hợp đầy đủ bởi chúng tôi