Home / Giải Nghĩa / Cách xem lịch sử máy tính trên các công cụ

Cách xem lịch sử máy tính trên các công cụ

Hôm nay tintradao sẽ chia sẻ các cách đơn giản nhất để xem lịch sử máy tính trên công cụ như Google Chrome, Cốc cốc hay trên windown 10. Nếu bạn chưa biết có thể theo dõi bài viết sau.

Cách xem lịch sử sử dụng máy tính

Nhắc đến lịch sử sử dụng máy tính có lẽ nhiều người chỉ nghĩ đến lịch sử khi chúng ta dùng internet ở các trình duyệt, nhưng không phải bạn nhé. Đây là chúng ta kiểm tra thời gian, ngày giờ đăng nhập và sử dụng máy tính để biết được chiếc máy tính của mình có ai đó đã dùng nén hay không.

cách xem lịch sử máy tính

Bằng các bước sau:

Bước 1: Các bạn nhấn tổ hợp phím Window+R sau đó nhập lệnh gpedit.msc và nhấn Enter.

Bước 2: Cửa sổ Group policy hiện lên các bạn chọn theo đường dẫn sau:

Local Computer Policy -> Computer Configuration -> Windows settings -> security settings -> Local Policies -> Audit polyci. Sau đó các bạn tìm mục Audit logon events ở ô bên phải.

Bước 3: Các bạn kích đúp vào mục Audit logon events, cửa sổ mới hiện lên các bạn tích chọn 2 ô Success và Failure sau đó nhấn OK. Lúc này máy tính sẽ tự động kiểm tra lại toàn bộ quá trình đã đăng nhập vào máy (kể cả nhập sai pass)

Bước 4: Các bạn tiếp tục mở hộp thoại Run bằng tổ hợp phím window R sau đó nhập lệnh “eventvwr.msc” và nhấn Enter.

Bước 5: Cửa sổ mới hiện lên các bạn chọn Windows Logs -> Security.

Lúc này cửa sổ bên phải sẽ xuất hiện lịch sử hoạt động của máy tính bao gồm các lần đăng nhập, ngày giờ và thời gian đăng nhập.Các bạn cần chú ý đến các sự kiện có Event ID là 4624 tức là đăng nhập thành công.

Xem lịch sử máy tính sử dụng Windows 10

cách xem lịch sử máy tính

Bước 1: Chuyển đến Settings (Cài đặt) > Privacy (Bảo mật) > Activity History (Lịch sử hoạt động) và nhấp vào Manage my activity info (Quản lý thông tin hoạt động).

Bước 2: Một cửa sổ trình duyệt sẽ mở ra và bạn có thể được nhắc đăng nhập vào tài khoản của mình nếu chưa đăng nhập. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào trang này bằng cách vào tài khoản account.microsoft.com/privacy/activity-history.

Bước 3: Ở đây, bạn sẽ thấy dữ liệu của mình được chia thành các nhóm được liệt kê ở trên: lịch sử duyệt web, lịch sử tìm kiếm, vị trí hoạt động, hoạt động bằng giọng nói, Notebook của Cortana và Hoạt động Y tế. Bạn có thể xem và xóa dữ liệu trong từng phần bằng cách nhấp vào nút xóa dữ liệu tương ứng với từng phần và nhấp vào nút xác nhận rằng bạn muốn xóa nó.

Bạn cũng có thể nhấp vào tab Activity History (Lịch sử hoạt động) để xem danh sách đầy đủ các kiểu dữ liệu: thoại, tìm kiếm, lịch sử duyệt web và thông tin vị trí. Microsoft giúp bạn dễ dàng lọc từng loại bằng cách nhấp vào nó.

Cách xem lịch sử máy tính trên Google

Bước 1: Mở các trình duyệt Web (như firefox, google chrome hoặc cốc cốc) ra, đăng nhập bằng tài khoản google của mình và click để bật lịch sử web.

Sau khi bật thành công bạn tiến hành công việc tìm kiếm dữ liệu, thông tin bình thường. Khi đó toàn bộ lịch sử tìm kiếm của bạn sẽ được google lưu lại, và chỉ có bạn mới có thể xem được lịch sử duyệt web của mình

Bước 2: Để xem lại những lịch sử duyệt web của mình bạn truy cập, khi đó toàn bộ lịch sử tìm kiếm sẽ được hiển thị.

Bước 3: Bạn cũng có thể tải chúng xuống thông qua Google Drive. Bằng cách tích chọn lịch sử cần tải sau đó click vào mục cài đặt và chọn “Tải xuống”

Bước 4: Khi có thông báo bạn click chọn “Tạo bản lưu trữ”

Bước 5: Click “Đóng” khi có thông báo.

Bước 6: Truy cập vào địa chỉ email (bạn dùng để đăng nhập vào Google bên trên). Click chọn “View in Drive”

Bước 7: Click mục Download để tải về máy tính.

Cách xem lịch sử trên Cốc Cốc

Cách 1: Bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + H để mở lịch sử cốc cốc lên nhé. Tại đây sẽ lưu mọi lịch sử web mà các bạn đã truy cập. Bạn chỉ cần click vào 1 địa chỉ bạn cần là ok rồi !

Cách 2: Bạn bạn click vào biểu tượng cốc cốc góc trái phía trên màn hình. Rồi sau đó chọn lịch sử, tương tự các web đã được vào hiện lên cho bạn đơn giản lựa chọn xem lại như mong muốn.

Trên đây là những cách xem lịch sử trên máy tính. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho cuộc sông hay công việc bạn.

About admin

Tin Trà Dạo cập nhật tổng hợp kiến thức nhiều người quan tâm, mang lại kiến thứ quý giá ở các lĩnh vực khác nhau như: Du lịch, Tâm linh, Xổ số, sổ mơ, cùng nhiều điều mới mẻ khác. Nguồn thông tin mà chúng tôi cung cấp là được tổng hợp, rất mong được mọi người đóng góp và ủng hộ thêm để site ngày càng phát triển

Check Also

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin chi tiết nhất đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hot nhất hiện nay được tổng hợp bởi tintradao từ các review của bạn đọc

Trả lời