Home / Tổng hợp / Cavet xe máy là gì? – Luật Hoàng Phi

Cavet xe máy là gì? – Luật Hoàng Phi

Mời các cùng tintradao khám phá xem danh sách tổng hợp Cà vẹt xe máy là gì hot nhất thời điểm hiện nay được bình chọn bởi người dùng và đánh giá khách quan nhất

Cavet xe máy là một từ ngữ hết sức thông dụng trên thực tế hiện nay. Tuy nhiên, không có nhiều người biết được cavet xe máy là loại giấy tờ gì.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan nhằm trả lời cho câu hỏi: Cavet xe máy là gì?

Cavet xe máy là gì?

Cavet hay cà vẹt xe hay còn gọi là giấy tờ xe bắt nguồn từ ngữ card vẻt (tấm thẻ màu xanh) trong tiếng Pháp. Đây chính là Giấy đăng ký mô tô, xe máy nhằm xác nhận quyền sở hữu xe mà chúng ta đề nhìn thấy hàng ngày.

Căn cứ quy định của Điều 9 – Thông tư số 58/TT-BCA, quy định về đăng ký xe, quy định về Giấy tờ xe của chủ xe như sau:

Nhận dạng giấy tờ cavet xe máy

– Phôi và phù hiệu:

Trường hợp cavet giả các hoa văn trên phôi cavet và huy hiệu ngành không sắc nét, hình ảnh bị lem. Trường hợp các hoa văn trên phôi cavet và huy hiệu ngành rất sắc nét, hình ảnh hoa văn cực kỳ chi tiết. Huy hiệu ngành khi nhìn kỹ có thể cảm nhận huy hiệu nổi lên.

– Sợi kim tuyến:

Nếu là cavet giả thì sợi kim tuyến to và thôi. Đối với cavet thật rất ít người để ý trên Cavet có một số sợi kim tuyến nhỏ, đây là mộ trong các đặc điểm quan trọng để nhận biết Cavet thật hoặc giả.

– Kiểm tra thông quá đèn UV:

Trường hợp khi chúng ta chiếu tia UV vào cavet, huy hiệu ngành ẩn ở mặt trước sẽ xuất hiện, nếu huy hiệu đẹp và sắc nét thì đó là Cavet thật. Cavet luôn được in huy hiệu chìm, không thể nhìn thấy bằng mắt thường mà chỉ xuất hiện khi chúng ta soi đèn phát tia UV. Loại đèn này hiện được bán khá phổ biến trên thị trường, thường được Cảnh sát Giao thông, những người mua bán xe sử dụng hay trong các siêu thị sử dụng khá nhiều để kiểm tra Cavet, tiền.

Cấp đăng ký xe, sang tên theo quy định của pháp luật hiện hành

Căn cứ quy định tại Điều 10 – Thông tư số số 58/2020/TT-BCA, quy định về cấp đăng ký, biển số xe, cụ thể:

Thứ nhất: Đăng ký, cấp biển số lần đầu tiên

– Chủ xe nộp giấy tờ theo quy định Điều 7, Điều 8 và xuất trình giấy tờ của chủ xe theo quy định tại Điều 9 Thông tư này.

– Cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ đăng ký xe kiểm tra hồ sơ và thực tế xe đầy đủ đúng quy định.

– Hướng dẫn chủ xe bấm chọn biển số trên hệ thống đăng ký xe.

– Chủ xe nhận giấy hẹn trả giấy chứng nhận đăng ký xe, nộp lệ phí đăng ký xe và nhận biển số.

– Cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ đăng ký xe hoàn thiện hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng lý xe theo quy định tại Điều 4 Thông tư này.

Thứ hai: Đăng ký sang tên

– Tổ chức, cá nhân bán, điều chuyển, cho, tặng, phân bổ hoặc thừa kế xe: Khai báo và nộp giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe theo quy định tại khoản 3 Điều 6 Thông tư này.

– Cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ đăng ký xe thực hiện thu hồi đăng ký, biển số xe trên hệ thống đăng ký xe, cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký xe và cấp biển số tạm thời.

– Tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyền, cho, tặng, phân bổ hoặc được thừa kế xe liên hệ với cơ quan đăng ký xe nơi cư trú: Nộp giấy tờ theo quy định tại Điều 7; khoản 2, khoản 3 Điều 8, giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe (không áp dụng trường hợp sang tên ngay trong cùng tỉnh sau khi hoàn thành thủ tục chuyển quyền sở hữu xe) và xuất trình giấy tờ của chủ xe theo quy định tại Điều 9 Thông tư này để làm thủ tục đăng ký sang tên. Trình tự cấp biển số thực hiện theo quy định tại điểm b, điểm đ (đối với ô tô sang tên trong cùng tỉnh, mô tô sang tên trong cùng điểm đăng ký) và điểm b, điểm c, điểm d, điểm đ khoản 1 Điều này (Đối với sang tên khác tỉnh).

– Đăng ký xe trực tuyến (qua mạng internet): Chủ xe kê khai thông tin của xe, chủ xe vào Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 01) trên trang tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia để đăng ký xe trực tuyến và nhận mã số thứ tự, lịch hẹn giải quyết hồ sơ qua email hoặc qua tin nhắn điện thoại. Cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ đăng ký xe kiểm tra nội dung kê khai, tiến hành đăng ký cho chủ xe. Hồ sơ xe theo quy định tại Điều 8, Điều 9 và trình tự cấp đăng ký, biển số theo quy định tại Điều 10 Thông tư này.

Như vậy, Cavet xe máy là gì? Đã được chúng tôi trình bày chi tiết trong bài viết phái trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nếu một số quy định của pháp luật hiện hành liên quan đến Cavet xe máy. Chúng tôi mong rằng nhữung kiến thức nêu trên sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

About

Check Also

Mô Hình Cuộc Họp Town Hall Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Mô Hình Cuộc Họp Town Hall Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Duới đây là các thông tin và kiến thức được cập nhật chi tiết và đầy đủ nhất town hall meeting là gì hay nhất và nhanh nhất được tổng hợp đầy đủ bởi chúng tôi