Home / Giải Nghĩa / Anh em như chông như mác là gì? Ý nghĩa câu nói

Anh em như chông như mác là gì? Ý nghĩa câu nói

Như chúng ta đã biết ý nghĩa của tiếng việt rất phong phú, vì vậy nhiều người không biết ý nghĩa của câu “Anh em như chông như mác nghĩa là gì?“. Để có câu trả lời cho thắc mắc đó mời bạn cùng tintradao.com giải mã bên dưới nhé.

Anh em như chông như mác nghĩa là gì?
Anh em như chông như mác nghĩa là gì?

Anh em như chông như mác nghĩa là gì?

  1. Anh em có nghĩa là tình cảm ruột thịt trong nhà, có máu mủ với nhau.
  2. Như chông như mác có nghĩa là như địch thủ, những vũ khí để đánh nhau.

Ý nghĩa câu nói anh em như chông như mác:

Anh em như chông như mác có nghĩa là ngụ ý rằng tình cảm anh em ruột thịt – máu mủ nhưng lại nhìn nhau như là địch thủ – sẵn sàng đâm nhau – chém giết nhau chỉ vì 1 vài bất hòa về tài sản – đất đai, hay bố mẹ chia tài sản không đồng đều.

Đây là 1 hiện tượng thường thấy trong những gia đình coi trọng tiền bạc – vật chất khi mà vì tiền bạc không thể làm khỏa lấp được lòng tham của họ, cho dù là máu mủ đi chăng nữa họ cũng hơn thua tới cùng không khác gì người dưng với nhau.

Từ Đồng nghĩa – Trái nghĩa anh em như chông như mác là gì:

  • Một giọt máu đào hơn ao nước lã.
  • Máu chảy ruột mềm.
  • Môi hở răng lạnh.

Những giải thích ý nghĩa câu “anh em như chông như mác” trên đây hy vọng đã giúp ích được cho bạn có thêm thông tin và hiểu rõ hơn, mong các bạn tiếp tục theo dõi tin tức và ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ bài.

About admin

Tin Trà Dạo cập nhật tổng hợp kiến thức nhiều người quan tâm, mang lại kiến thứ quý giá ở các lĩnh vực khác nhau như: Du lịch, Tâm linh, Xổ số, sổ mơ, cùng nhiều điều mới mẻ khác. Nguồn thông tin mà chúng tôi cung cấp là được tổng hợp, rất mong được mọi người đóng góp và ủng hộ thêm để site ngày càng phát triển

Check Also

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin chi tiết nhất đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hot nhất hiện nay được tổng hợp bởi tintradao từ các review của bạn đọc

Trả lời