Home / Giải Nghĩa / Ăn như trĩ nghĩa là gì? Ý nghĩa câu nói

Ăn như trĩ nghĩa là gì? Ý nghĩa câu nói

Như chúng ta đã biết ý nghĩa của tiếng việt rất phong phú, vì vậy nhiều người không biết ý nghĩa của từ “ăn như trĩ là gì?“. Để có câu trả lời cho thắc mắc đó mời bạn cùng tintradao.com giải mã bên dưới nhé.

Ăn như trĩ nghĩa là gì?
Ăn như trĩ nghĩa là gì?

Ăn như trĩ nghĩa là gì?

Trĩ: là 1 loài thuộc họ nhà chim, chúng có bộ lông sặc sỡ rất thu hút.
Ăn là từ dùng để chỉ hành vi nạp năng lượng nhằm duy trì sự sống và tăng trưởng của động vật nói chung, trong đó có con người.

Ý nghĩa câu nói ăn như trĩ:

Ăn như trĩ có nghĩa là người nào đó dễ trong chuyện ăn uống, không kén chọn, hay chê bai đồ ăn thức uống, mặt khác cũng thể hiện ý nghĩa hay ăn, ăn tốn, chúng có thể ăn đủ thứ đều được điển hình như ngô, thóc, cám, thóc gạo. Ngoài ra, có thể kết hợp cho chim ăn thêm các loại rau xanh như muống, bèo tây, hay thân cây chuối băm nhỏ….

Những người được ví ăn như trĩ có nghĩa là ám chỉ những người đó không kén ăn, cái gì cũng có thể ăn được và còn ăn rất ngon nữa. Với những người khó ăn thì tính nết của họ sẽ cáu giận vì thức ăn không hợp khẩu vị và ngon miệng của họ, nhưng ngược lại với người dễ ăn thì cực dễ nuông chiều.

Trong cuộc sống đôi lúc chúng ta không nên học theo tính cách này, nhất là với những mối quan hệ mới, ở những nơi mà ta cần có phép lịch sự. Điều quan trọng nữa là ta nên biết cân bằng lượng thức ăn một cách khoa học.

Từ Đồng nghĩa – Trái nghĩa ăn như trĩ là gì:

– Mập như heo
– Ồm như cò hương

Những giải thích ý nghĩa câu “ăn như trĩ là gì?” trên đây hy vọng đã giúp ích được cho bạn có thêm thông tin và hiểu rõ hơn, mong các bạn tiếp tục theo dõi tin tức và ủng hộ chúng tôi bằng cách chia sẻ bài.

About admin

Tin Trà Dạo cập nhật tổng hợp kiến thức nhiều người quan tâm, mang lại kiến thứ quý giá ở các lĩnh vực khác nhau như: Du lịch, Tâm linh, Xổ số, sổ mơ, cùng nhiều điều mới mẻ khác. Nguồn thông tin mà chúng tôi cung cấp là được tổng hợp, rất mong được mọi người đóng góp và ủng hộ thêm để site ngày càng phát triển

Check Also

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Tổng hợp 1 đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hay nhất, bạn nên biết

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin chi tiết nhất đi du lịch nên mang theo đồ ăn gì hot nhất hiện nay được tổng hợp bởi tintradao từ các review của bạn đọc

Trả lời