Home / Tổng hợp / Ngày 20/5 là ngày gì? Cung gì? Nguồn gốc, ý nghĩa lịch sử

Ngày 20/5 là ngày gì? Cung gì? Nguồn gốc, ý nghĩa lịch sử

Hãy khám phá ngay cùng với tintradao qua những thông tin về 20/05 là ngày gì hay nhất và nhanh nhất được tổng hợp đầy đủ bởi chúng tôi

Mỗi ngày trong năm đều mang trong mình một giá trị ý nghĩa riêng biệt và độc nhất và ngày 20/5 hằng năm cũng không phải là một điều ngoại lệ. Vậy ngày 20/5 là ngày gì Sinh vào 20/5 cung gì? Bắt nguồn ngày 20/5 là ở đâu? Các ý nghĩa đặc biệt chỉ có vào ngày 20 tháng 5?

MỤC LỤC

› Ngày 20/5 là ngày gì? 20 tháng 5 là cung gì? Ý nghĩa,…

1. Ngày 20/5 là ngày gì?

2. Ngày 20/5 cung gì?

3. Nguồn gốc ngày 20 tháng 5

4. Ý nghĩa ngày 20 tháng 5

› Các hoạt động chính trong ngày 20/5

› LỜI KẾT

Ngày 20/5 là ngày gì? 20 tháng 5 là cung gì? Ý nghĩa,…

Tương đồng với ngày lễ tình nhân 14/2 Valentine của phương Tây, hoặc vào mùng 7 tháng 7 Âm lịch hằng năm tại Đông Á sẽ diễn ra ngày lễ Thất Tịch. Vào 20/5 cũng có một ý nghĩa đặc biệt dành cho các cặp đôi. Bên cạnh đó, sự độc nhất của những người sinh vào ngày 20 tháng 5 thể hiện qua việc cung hoàng đạo của họ.

Ngày 20/5 là ngày gì? Cung gì? Nguồn gốc, ý nghĩa lịch sử - Ảnh 1

Ngày 20 5 là ngày gì? – Đây là ngày tương đồng với lễ tình nhân

Các ngày lễ khác trong năm:

▸ Valentine trắng là ngày gì? Ai tặng quà cho ai? Ý nghĩa là gì?

▸ Tết Nguyên Đán là gì? Tết Nguyên Đán 2022 là ngày nào?

▸ Trung thu là ngày bao nhiêu? Ý nghĩa và quà tặng phù hợp

1. Ngày 20/5 là ngày gì?

Tại Trung Quốc, ngày 20/5 là ngày quốc tế tỏ tình tại Trung Quốc, là ngày dành cho các cặp đôi tặng quà và trao cho nhau những lời yêu thương ngọt ngào với mong muốn tình yêu của mình sẽ bền lâu và bên nhau không rời.

Do sự phát âm tiếng Trung và thói quen đọc thời gian biểu của người dân nơi đây có nhiều sự đặc biệt làm ngày 20/5 thành một lời tỏ tình đáng yêu. Nên người tại đất này đã truyền tai nhau rằng đây sẽ là ngày đặc biệt dành cho các cặp đôi.

Ngày 20/5 là ngày gì? Cung gì? Nguồn gốc, ý nghĩa lịch sử - Ảnh 2

Với câu hỏi ngày 20 tháng 5 là ngày gì thì câu trả lời là ngày quốc tế tỏ tình tại Trung Quốc

Ngày lễ tạ ơn là ngày nào? Ý nghĩa & các hoạt động phổ biến

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

Các sự kiện khác diễn ra vào ngày 20/5:

Bên cạnh sự đặc biệt sự độc đáo trong cách phát âm của người Trung Quốc đã làm cho ngày này trở nên đặc biệt hơn thì ngày 20/5 cũng gắn liền với những sự kiện lịch sử diễn ra ở quá khứ mà ta có thể kể đến như:

  • 20/5/1925: Chức vụ khâm sứ đầu tiên ở Đông Dương được bổ nhiệm cho giám mục Agiuti
  • 20/5/1941: Quân Đức phát động chiến tranh với quân Đông Dương bằng cách thả quân nhảy dù xuống quần đảo Kríti.
  • 20/5/1969: Trận chiến Đồi Thịt Băm diễn ra tại Việt Nam kết thúc với kết quả thua trận và lực lượng quân đội Hoa Kỳ đã chiếm được đồi
  • 20/5/1983: Sự phát hiện của Luc Montagnier về căn bệnh HIV có thể gây ra triệu chứng bại liệt
  • 20/5/1989: Để trấn áp những cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ Trung Quốc đã ban hành thiết quân luật và sự kiện này dẫn đến vụ thảm sát tại quảng trường Thiên An Môn.

Cũng có nhiều câu hỏi như ngày 20 tháng 5 năm 2020 là ngày gì?

Vào năm 2020, ngày 20/5 là ngày Quý hợi, tháng Tân Tỵ, năm Canh Tý. Ngày này được cho là một ngày lành tháng tốt thích hợp để khai trương, ký kết giao dịch, cúng tế…

2. Ngày 20/5 cung gì?

Những người sinh vào tháng 5 và có ngày sinh nhật từ ngày 1/5 đến 20/5 sẽ thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu. Kim Ngưu đứng thứ 2 trong số 12 cung hoàng đạo và có biểu tượng là một con bò đực – biểu tượng của sự trù phú tại những đất nước tôn thờ các vị thần.

Ngày 20/5 là ngày gì? Cung gì? Nguồn gốc, ý nghĩa lịch sử - Ảnh 3

Sinh ngày 20 tháng 5 là cung gì ? – Đáp án là cung Kim Ngưu

»»» Có thể bạn muốn biết: Ngày sinh 12 cung hoàng đạo phản ánh tính cách, sự nghiệp ra sao? »»»

Một số điều có thể bạn chưa biết về Kim Ngưu

Tính cách của Kim Ngưu người ta thường ví giống như mặt nước biển. Khi không có yếu tố nào tác động đến thì sẽ luôn phẳng lặng. Nhưng khi bị tác động quá nhiều, mặt nước biển lặng im đó có thể sẽ trở thành cơn sóng thần vùi dập bạn.

Một đức tin rất xấu của Kim Ngưu là dễ mất kiểm soát hành động của mình.

Tuy là một người quyết đoán và là một bậc thầy trong việc đối phó với khó khăn nhưng nếu những chuyện tiêu cực cứ dồn ép Kim Ngưu thì họ rất dễ bị stress và trở nên lúng túng trước các hành động của mình.

Phương thức tốt nhất là để họ có không gian thoải mái và tự bình tĩnh lại.

Trong tình yêu, Kim Ngưu là một người luôn yêu chiều người yêu mình hết mực, luôn làm mọi thứ để người mình yêu được hạnh phúc nhất có thể. Nhưng cũng chính vì điều đó mà Kim Ngưu trở thành một người cực kì độc đoán và có tính chiếm hữu rất cao.

Mặc dù những hành động của Kim Ngưu chỉ đơn giản là bảo vệ, che chở cho những người mình yêu thương nhưng những hành động đó đứa đầy sự nghiêm khắc, kiên định.

Làm cho những người xung quanh cung hoàng đạo này hiểu nhầm đó là sự độc tài, độc đoán của Kim Ngưu

Là một người quyết đoán và tính cách mạnh mẽ phi thường thì con đường sự nghiệp của Kim Ngưu luôn rộng mở. Kim Ngưu không bao giờ để tính cách của bản thân ảnh hưởng đến công việc và luôn làm việc với phương châm “dục tốc bất đạt”.

ngày 20 tháng 5 là cung gì - đáp án là cung Kim Ngưu - Ảnh 4

Tính cách của Kim Ngưu rất thẳng thắn

3. Nguồn gốc ngày 20 tháng 5

Người tại Trung Quốc có thói quen đọc thời gian biểu theo thứ tự năm – tháng – ngày, vậy nên vào ngày 20/5 lại trở thành một mật mã yêu thương đặc biệt.

Vào ngày 20/5, người dân tại đây sẽ phát âm ngày này thành “5/20” hay là “520”.

Theo tiếng Trung, con số “520” sẽ được đọc là wǔ èr líng, cách phát âm này khá tương đồng với một câu nói mà các cặp đôi hay tỏ tình với nhau – wǒ ài nǐ ( Anh yêu em/ Em yêu anh).

Tại một đất nước có một bề dày lịch sử vĩ đại và truyền thống luôn tôn trọng những cổ xưa vì thế đối với người dân tại đây, những con số không phải là một thứ vô tri vô giác.

Các chữ số đứng riêng biệt hay kết hợp với nhau đều mang trong mình những giá trị nhất định.

Với quan điểm đó, người Trung Quốc thường xuyên kết hợp và gắn kết các con số lại với nhau để phát triển đồng thời thổi hồn vào cho chúng từ những thứ tưởng chừng là vô tri vô giác, trở thành một từ ngữ sống độc và độc nhất.

ngày 20 tháng 5 là ngày gì của Việt Nam ? - Ảnh 5

Để trả lời được 20/5 là ngày gì của Việt Nam thì phải tìm hiểu rõ nguồn gốc của ngày này

Các giới trẻ Việt Nam cũng bắt kịp xu hướng cách phát âm này của Trung Quốc. Giống như con số “1508” mà các bạn trẻ hay dùng để trêu nhau.

Bản chất con số “1508” là một sự kết hợp không hề có ý nghĩa gì, nhưng với cách phát âm của người Việt, con số này sẽ trở thành một câu đùa hài hước.

“1508” theo cách phát âm của Tiếng Việt sẽ là “một năm không tám” và nghe khá tương đồng với “một năm không tắm” và câu nói này được khá nhiều các bạn trẻ tại Việt Nam hưởng ứng và dùng nó như một lời đùa giỡn với bạn bè của họ.

Các cặp đôi hoặc người độc thân nhưng đang thầm thương trộm nhớ người khác thì ngày 20/5 là ngày cực kỳ phù hợp để họ bày tỏ nỗi lòng của mình và mong rằng sẽ nhận được các phản hồi tích cực của đối phương.

4. Ý nghĩa ngày 20 tháng 5

Nhiều ý kiến cho rằng ngày này chỉ là sự kết hợp đơn sơ giữa các chữ số vô nghĩa và cách phát âm đặc trưng của một quốc gia rồi bịa đặt ra một ngày ngẫu nhiên.

Tuy nhiên, để hiểu được ý nghĩa và giá trị sâu sắc mà ngày 20/5 mang lại cần thì bạn phải là một người hết sức tinh tế.

Không phải tự nhiên ngày 20/5 được mệnh danh là lễ hội tỏ tình.

Đã không ít người đã gầy công chuẩn bị tâm lý và vật chất để thể hiện rõ rệt nhất những tâm tư tình cảm của mình đã giấu kín trong suốt thời gian qua, song khát khao sự cố gắng của mình được đền đáp một cách xứng đáng

Bằng cách bộc lộ được hết cảm xúc trong lòng và nói ra lời tỏ tình cách chân thật nhất, không ít các trường hợp đã nên đôi nên cặp qua dịp đặc biệt này.

Bên cạnh đó, cũng có những người kém may mắn hơn, không nhận lại được tình cảm của đối phương và càng khiến ngày này buồn hơn bao giờ hết.

ngngày 20 tháng 5 là ngày gì mà lại mang ý nghĩa sâu sắc đến vậy ? - Ảnh 6

Ngày lễ tỏ tình mang trong mình một ý nghĩa vô cùng sâu sắc

Sự phát triển và thăng tiến chỉ đến với những người thật sự sẵn sàng để bắt lấy nó. Đây cũng là một cơ hội để chúng ta đổi mới bản thân, thoát ra khỏi sự độc thân buồn tẻ mà tìm cho mình một người thấu hiểu mình hơn.

Các ngày lễ tình nhân nói chung và ngày 20/5 nói riêng, tuy là không cùng ngày nhưng tất cả đều mang trong mình một ý nghĩa quan trọng đó là nhắc nhở cho chúng ta biết tình yêu đối với mỗi người là quan trọng như thế nào.

Con người không có tình yêu như một cái cây trong mùa đông vậy, khô cằn, gầy hao và không có gì đặc sắc nếu không có những bông hoa tình yêu nở rộ.

Phải có tình yêu trong cuộc sống để cuộc sống của bạn có thêm nhiều màu sắc hơn cũng như là động lực để bạn vượt qua những biến cố khó khăn trong cuộc sống.

Nếu chỉ nói ngày 20/5 chỉ dành cho những người có nhu cầu để tỏ tình thì là một sự thiếu sót cực kỳ nghiêm trọng. Bản chất của ngày 20/5 là một ngày lễ tình yêu nên những người đã có đôi có cặp cũng phải có những hành động nhất định.

Đối với những cặp đôi, 20/5 là một cơ hội để có những bước tiến và dự định tiến xa hơn trong tình yêu như là ra mắt gia đình hai bên, đi đến hôn nhân.

Bên cạnh đó cũng có những người yêu nhau nhưng luôn mang trạng thái tiêu cực và trong suy nghĩ luôn muốn rời xa nhau. Đây cũng là một sự kiện để những người đã có đôi có cặp hâm nóng lại tình cảm.

ngày 20 tháng 5 là ngày gì mà lại tiến đến hôn nhân ? - Ảnh 7

Tiến đến hôn nhân là một bước tiến ý nghĩa trong ngày lễ tỏ tình

Các hoạt động chính trong ngày 20/5

Gửi cho nhau những lời tỏ tình nồng thắm

Không phải tự nhiên người ta đặt cho ngày 20/5 một cái tên nồng thắm là ngày quốc tế tỏ tình. Đây là một cơ hội để bày tỏ tình cảm và nỗi lòng của mình đối với người bấy lâu nay mình thầm thương trộm nhớ.

Người ta thường truyền tai nhau là “Con trai yêu bằng mắt, con gái yêu bằng tai”. Việc dành những lời lẽ ngọt ngào cho nhau đặc biệt là đối với phái đẹp là cực kỳ quan trọng.

Đây cũng có thể là một yếu tố quyết định rằng lời tỏ tình của bạn có được chấp thuận bởi đối phương hay không.

Một số câu tỏ tình ngọt ngào nhưng không kém phần trendy mà các bạn trẻ Việt Nam thường hay dùng:

  • Cho anh một ly matcha đá xay nhầm ánh mắt của em
  • Order giúp em một ly bạc xỉu trước vẻ đẹp của anh
  • Ở đây có món sữa tươi như nụ cười của em không?
  • Cho em một cốc trà đào, tiện cho em hỏi lối vào tim anh.

ngày 20 tháng 5 là ngày gì mà phải tặng cho nhau những lời chúc?

Tặng cho nhau những lời chúc là điều không thể thiếu vào ngày 20/5

10 lời chúc 8/3 cho người yêu cảm động và hay nhất

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

Gửi tặng cho nhau những bó hoa tươi thắm

Hoa có lẽ là một món quà quốc dân thể hiện được trọn vẹn được tình cảm sâu sắc mà các cặp đôi luôn muốn dành cho nhau. Những bó hoa còn là biểu tượng của tình yêu mặn nồng, rực cháy và cũng là những sợi dây liên kết giúp các cặp đôi bên nhau lâu bền hơn.

Những bó hoa có lẽ là một món quà hoàn hảo nhất trong những dịp đặc biệt như ngày 20/5 vì nó không phân biệt tuổi tác hay địa vị. Hoa có nhiều loại kèm theo đó là những ý nghĩa khác nhau.

Việc lựa chọn được một bó hoa phù hợp cho người mình thương nói lên sự tinh tế của bạn cũng như là dành cho họ những ý nghĩa đặc biệt của bó hoa đó.

Đây cũng là một món quà gây ấn tượng rất mạnh đối với phái nữ. Phái đẹp luôn luôn hướng đến những thứ lộng lẫy, nguy nga và hoành tráng, vì thế không gì tuyệt vời và phù hợp hơn một bó hoa nồng thắm, chứa đựng tình yêu vào ngày quốc tế tỏ tình này.

Hoa còn được cho là một món quà có thể thay đổi cảm xúc của con người trở nên tích cực một cách thần kỳ. Người được tặng hoa sẽ vô cùng hạnh phúc và cảm động khi nhận được bó hoa tươi thắm mà mình đã cất công chuẩn bị tỉ mỉ chu đáo

Sau một ngày làm việc mệt mỏi thì con người sẽ mang theo những năng lượng tiêu cực kèm theo đó là sự căng thẳng của công việc quay về nhà.

Một bó hoa bất ngờ sẽ có công dụng như một liều thuốc để thúc đẩy những năng lượng tích cực trong họ và cảm động là cảm xúc không thể giấu.

20/5 là ngày gì? Những bó hoa quan trọng như thế nào? - Ảnh 9

Những bó hoa tươi thắm sẽ làm đối phương hạnh phúc trong ngày 20/5

Các món quà tặng phù hợp cho ngày lễ tỏ tình mà Hải Triều gợi ý

Dành thời gian hẹn hò với nhau.

Cũng như các ngày lễ tình nhân khác, việc đưa nhau đi hẹn hò, đi chơi là một hoạt động không thể thiếu vào ngày 20/5. Các cặp đôi sẽ có những khoảng thời gian hạnh phúc với nhau, cùng nhau tận hưởng một ngày lễ tỏ tình thật ý nghĩa.

Một buổi tối lãng mạn không hề là một ý kiến tồi. Các cặp đôi có thể dành thời gian cho nhau với những ngọn nến lung linh lãng mạn, cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon và trò chuyện để hiểu về nhau nhiều hơn.

Không nhất thiết là một buổi tối sang trọng và đắt tiền mới có thể có được hạnh phúc. Các cặp đôi có thể đưa nhau đi ngắm phố phường, chiêm ngưỡng các hoạt động nhộn nhịp diễn ra vào ngày lễ đặc biệt này. Đồng thời đưa nhau đi ăn những món cả 2 đều thích, như vậy thôi cũng đã rất hạnh phúc rồi

Việc tạo cảm giác mới mẻ hay hâm nóng tình cảm của các cặp đôi không ràng buộc trong khuôn khổ tiền bạc, vật chất xa xỉ.

Chỉ cần cảm thấy hạnh phúc khi ở bên nhau thì những món ăn bình dân hay những món đồ tặng lộng lẫy đều chỉ là một thứ phụ trong tình yêu mà thôi.

20/5 là ngày gì mà phải dành thời gian cho nhau? - Ảnh 10

Dành thời gian quý báu cho nhau là điều hết sức quan trọng trong ngày lễ tỏ tình

LỜI KẾT

Vừa rồi Hải Triều đã chia sẻ những kiến thức của mình về ngày 20/5. Các bạn cũng có thể hình dung rằng ngày 20/5 là ngày gì? ngày 20/5 làm gì? ngày 20/5 là cung hoàng đạo gì? Ý nghĩa đặc biệt trong ngày 20/5.

Các bạn đừng quên đặt cho Hải Triều những câu hỏi về ngày 20/5 nhé!

Tin tức liên quan:

▸ 40 món quà sinh nhật cho người yêu độc đáo, ý nghĩa nhất

▸ Tặng quà 8/3 sao cho độc đáo? TOP 15 món quà ý nghĩa

▸ 25 quà lưu niệm ấn tượng, ý nghĩa và dễ đặt nhất hiện nay

Tuấn Minh

About

Check Also

Mô Hình Cuộc Họp Town Hall Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Mô Hình Cuộc Họp Town Hall Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Duới đây là các thông tin và kiến thức được cập nhật chi tiết và đầy đủ nhất town hall meeting là gì hay nhất và nhanh nhất được tổng hợp đầy đủ bởi chúng tôi